GREENVIET ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN "LỊCH XANH TƯƠNG LAI"
2015-08-25 09:04:25 | Quản trị viên

Ngày 4/11 vừa qua, GreenViet đã đồng hành cùng các bạn trẻ nhóm “Green Life” đến từ khoa Hóa & Sinh - Môi Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng tổ chức buổi Talk Show “Hãy Nhìn Lại” nhằm mục đích truyền thông về tầm quan trọng của công tác bảo tồn động vật

Đây là một trong chuỗi hoạt động thuộc dự án “Lịch xanh tương lai” được tiến hành bởi Green Life – nhóm các bạn trẻ yêu thiên nhiên và bảo tồn bước ra từ Khóa tập huấn Bảo tồn Thú linh trưởng Việt Nam 2013 do Hội Động vật học Frankfurt phối hợp với trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức. “Lịch xanh tương lai” đã đoạt giải nhất về ý tưởng cho các hoạt động bảo tồn của các bạn sinh viên trong Khóa tập huấn. Dự án sẽ bao gồm chuỗi các hoạt động tuyên truyền và thu hút sự quan tâm của giới sinh viên, nhà trường và xã hội về tầm quan trọng của việc bảo tồn thiên nhiên và các loài động vật hoang dã tại Việt Nam. Đặc biệt, dự án sẽ phát hành và bán lịch treo tường về hình ảnh các loài thú linh trưởng ở Việt Nam nhằm gây quỹ để tiến hành các hoạt động nâng cao nhận thức và khuyến khích đồng bào dân tộc Kơ Tu và Ba Na tham gia vào công tác bảo vệ các loài thú linh trưởng, đặc biệt là chà vá chân nâu (khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà) và chà vá chân xám (khu vực Vườn quốc gia Kon Ka Kinh – Gia Lai) với mục đích duy trì và khôi phục quần thể các loài trong môi trường sống tự nhiên.

Dự án đã có màn ra mắt tại buổi Talk Show “Hãy nhìn lại” diễn ra vào lúc 18h00 ngày 4/11/2013 tại Hội trường A5 – trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. Buổi Talk Show đã thu hút được gần 500 sinh viên thuộc các trường Đại học trên địa bàn Đà Nẵng tham gia. Tại đây, các bạn sinh viên được giới thiệu, truyền thông các kiến thức về luật, thực trạng và tầm quan trọng của động vật hoang dã đối với cuộc sống, tham gia các trò chơi vui nhộn liên quan đến động vật hoang dã như “Rung đuôi khỉ”, hỏi đáp có thưởng… và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.


Tiết mục "Monkey dance" do nhóm Green Life biểu diễn


Đại diện GreenViet trao giải đặc biệt cho bạn sinh viên trả lời xuất sắc trong phần giao lưu với khán giả
 

Buổi Talk Show còn có sự góp mặt của đại diện một sổ tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn như Hội động vật học Frankurt (FZS), Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) nhằm chia sẻ thêm kiến thức, kinh nghiệm trong các công tác bảo tồn đa dạng sinh học cũng như truyền cảm hứng và khuyến khích các bạn trẻ cùng tham gia vào sự nghiệp bảo tồn đa dạng sinh học nói chung và thú linh trưởng nói riêng tại Việt Nam.

Kết thúc buổi Talk Show là phần giới thiệu và ra mắt sản phẩm “Lịch xanh tương lai 2014” được chính các bạn nhóm “Green Life” thiết kế và quảng bá.


Mẫu lịch 2 tháng đầu năm 2014

Với màn ra mắt ấn tượng này, dự án “Lịch xanh tương lai” dự kiến sẽ thu hút được sự quan tâm và đóng góp lớn từ giới sinh viên thành phố cũng như sự giúp đỡ của nhà trường và các tổ chức phi chính phủ. Dự án sẽ được tiếp tục với chuỗi các hoạt động quảng bá và bán sản phẩm ở các trường đại học trên địa bàn thành phố; tặng lịch miễn phí cho đồng bào Kơ Tu, Hòa Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng vào dịp tết 2014 và cho đồng bào dân tộc Ba Na, Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai vào dịp tết 2015.


Tin khác

Thư viện