KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ - MÙA HÈ 2013
2015-08-25 09:21:17 | Quản trị viên

Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm GreenViet vào các buổi chiều thứ 3, 5, 7, CN hàng tuần tại công viên 29/3 Đà Nẵng

Bảng thông tin mới về loài

 

Thành công nhất trong chương trình này là Trung tâm GreenViet đã hỗ trợ xây dựng 10 bảng thông tin loài cho 10 loài thú quý hiếm đang nuôi tại Công viên nhằm cung cấp thêm thông tin khoa học và tình trạng bảo tồn các loài để đáp ứng nhu cầu tham quan, học tập, tìm hiểu thông tin của công chúng (04 loài Khỉ, 02 loài Cá Sấu, Cu li nhỏ,Trăn đất, Cầy mực, Nai) .

 

Chị Vũ Thị Giao Anh (khách tham quan) bộc bạch "trong 26 năm qua, đây là lần đầu tiên tôi thấy khu vực nuôi thú tại Công viên 29/3 mới có được những bảng tin khá đầy đủ và đẹp mắt về các loài động vật, điều này giúp người dân có ý thức bảo vệ động vật hoang dã hơn”.

 

Mặt nạ thú tặng trẻ

 

Ngoài ra, Nhân viên Trung tâm GreenViet cùng đội ngũ tình nguyện viên còn tổ chức các hoạt động miễn phí cho du khách tham quan như: hướng dẫn cho du khách tham quan khu nuôi thú; tổ chức cho trẻ tô tranh, vẽ tranh động vật; trò chơi nhận dạng động vật hoang dã, tập làm đầu bếp chuẩn bị thức ăn cho động vật; hướng dẫn cho trẻ xếp hình 2D và 3D về các loài động vật. Ngoài ra, còn có trưng bày các sản phẩm truyền thông về bảo tồn các loài động vật hoang dã như áo thun có hình ảnh loài Chà vá chân nâu (có ở bán đảo Sơn Trà), hộp đồ chơi luyện trí nhớ cho trẻ với hình ảnh các loài động vật rất dễ thương.

 

Mới chính thức đi vào hoạt động hai ngày nhưng lượng du khách biết đến đã tăng nhanh, theo con số thống kê hai ngày đầu của trung tâm đi vào hoạt động, số lượng du khách đến tham quan khu nuôi thú trung bình khoảng 300 lượt/ngày (chỉ tính từ 15h30 – 17h30). Du khách đã hài lòng hơn vì hiểu thêm thông tin của 27 cá thể động vật thuộc 10 loài, và đã thấy được trách nhiệm cần bảo tồn các loài này để tránh tuyệt chủng.

 

TNV  Green Viet hướng dẫn khách tham quan

 

Hiện nay, Công viên 29.3 là nơi duy có nuôi các loài động vật hoang dã phục vụ cho nhu cầu tham quan học tập của người dân theo quyết định Quyết định số 28/2004/QĐUB của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thành lập Công ty Công viên Đà Nẵng ngày 26/02/2004 và Quyết định số 2121/QĐ-UB của UBND thành phố Đà Nẵng ngày 19/03/2011 về việc hợp nhất công ty Công viên Đà Nẵng và Công ty Cây xanh Đà Nẵng thành Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng.

 

Trẻ tô tranh

 

Trung tâm GreenViet tiếp tục mong muốn có những đóng góp hơn nữa cho công tác nâng cao nhận thức bảo tồn cho cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, và mong muốn sang năm 2014 sẽ giúp cải tạo lại điều kiện khu nuôi thú tại Công viên được tốt hơn.


Tin khác

Thư viện