VÌ MÀU XANH BÁN ĐẢO SƠN TRÀ
2015-08-26 06:44:28 | Quản trị viên

Đây là chương trình thường kỳ của CLB Yêu thiên nhiên và môi trường Đà Nẵng dưới sự hỗ trợ của Trung tâm GreenViet"

Đến hẹn lại lên, sáng chủ nhật ngày 13 tháng 01 năm 2013 vừa qua, CLB yêu thiên nhiên và môi trường Đà Nẵng (CLB GreenViet) tiếp tục tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng với việc nhặt rác làm sạch bán đảo Sơn Trà. Hơn 30 thành viên của CLB cùng 20 bạn sinh viên nhiệt huyết đến từ một số CLB đội nhóm khác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (Nhóm hành động vì Môi trường và Cộng Đồng 26+ Đà Nẵng, CLB Go Green, Nhóm Green DTU ĐH Duy Tân, SV8 ĐH Kinh tế ĐN, tổ chức AIESEC Đà Nẵng, Đội Green Arrow, các bạn sinh viên lớp 11CTM, 12CTM, 11SS02 thuộc khoa Sinh Môi trường, ĐH Sư phạm Đà Nẵng) đã cùng nhau thu gom rác thải trên suốt một cung đường dài từ âu thuyền Thọ Quang đến chùa Linh Ứng – một trong những tuyến đường du lịch tuyệt đẹp thuộc bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng.

Hoạt động này nằm trong chiến dịch “Vì màu xanh bán đảo Sơn Trà” mà CLB GreenViet đã và đang định kỳ tổ chức nhằm bảo vệ vẻ đẹp của tuyến đường du lịch thành phố, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của du khách cũng như cộng đồng địa phương và các bạn trẻ trong việc bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Với những ý nghĩa thiết thực và đầy tâm huyết đó, hoạt động này đã được Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), Khoa Sinh – Môi trường, Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và trang Tinmoitruong.vn đứng ra làm đơn vị hỗ trợ kinh phí và bảo trợ thông tin.

 

Trong thời gian tới, Trung tâm GreenViet sẽ tiếp tục tạo điều kiện và hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các hoạt động thiết thực này nhằm thúc đẩy phong trào bảo vệ môi trường trong giới trẻ thành phố.

Nếu các bạn quan tâm và muốn hiểu rõ hơn về hoạt động, vui lòng đón xem chương trình "Công Nghệ Xanh" phát sóng vào lúc 15h45 thứ 7 ngày 19/1/2013 trên kênh HTV9 và 13h50 thứ 6 ngày 25/1/2013 trên kênh HTV7. 

 
Sau đây là một số hình ảnh về ngày chủ nhật ý nghĩa vừa qua:

 


Tin khác

Thư viện