CỨU HỘ THÀNH CÔNG MỘT CON VOỌC CHÀ VÁ CHÂN XÁM
2015-08-26 08:01:11 | Quản trị viên

Một cá thể voọc chà vá chân xám đã được cứu hộ thành công và bàn giao cho Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Ảnh: Minh Triều

Sáng 9-4, các chuyên gia của Trung tâm Cứu hộ thú linh trưởng nguy cấp-Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) đã cứu hộ thành công và bàn giao một con voọc chà vá chân xám 1,5 tháng tuổi, nặng 0,8 kg cho Chi cục Kiểm lâm Gia Lai. Chi cục đã quyết định bàn giao con voọc nói trên cho Trung tâm Cứu hộ-Bảo tồn và phát triển sinh vật-Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để tiếp tục theo dõi, bảo tồn.

Trước đó, ngày 5-4, trên đường đi làm về anh Lê Phan Anh (số nhà 12 Hùng Vương, TP. Pleiku) đã mua con voọc này từ một người dân tộc thiểu số trên đường Trường Chinh, phường Trà Bá. Biết đây là loài linh trưởng quý hiếm, anh đã liên hệ ngay với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) để trả voọc về với môi trường tự nhiên. Do không có chức năng cứu hộ nên Trung tâm này đã thông báo cho Trung tâm Cứu hộ thú linh trưởng nguy cấp-Vườn Quốc gia Cúc Phương.
Theo thông tin từ Trung tâm này, voọc chà vá chân xám là loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam, được xếp vào nhóm 1B, là loài cực kỳ nguy cấp trong Sách đỏ thế giới. Hiện loài linh trưởng này chỉ còn gần 1.000 cá thể phân bố ở các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên; trong đó quần thể lớn nhất phân bố ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh với khoảng 250 cá thể.

Nguồn: baogialai.com.vn/channel/8301/201304/Cuu-ho-thanh-cong-mot-con-vooc-cha-va-chan-xam-2230110/

 


Tin khác

Thư viện