TUYỂN TNV CHƯƠNG TRÌNH NÂNG CAO NHẬN THỨC TẠI CÔNG VIÊN 29/3 - HÈ 2014
2015-08-27 03:19:14 | Quản trị viên

Trung tâm GreenViet cần tuyển TNV cho hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng tại công viên 29/3 vào mùa hè 2014

Các bạn tình nguyện viên thân mến,

 Giữ vững cam kết thực hiện các hoạt động nâng cao nhận thức về bảo tồn đa dạng sinh học nói chung và về các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm tại thành phố Đà Nẵng nói riêng, tiếp nối chương trình “Khám phá thiên nhiên hoang dã mùa hè năm 2013”, Trung tâm GreenViet phối hợp với Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng khởi động chuỗi hoạt động mùa hè năm 2014 cho trẻ em, học sinh và du khách tham quan tại Khu nuôi thú thuộc công viên 29/3 Đà Nẵng vào ngày 12/7 này.

 Chương trình sẽ diễn ra từ 15h30 đến 17h30 mỗi chiều thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu nuôi thú từ 12/7 đến 28/9. Trung tâm GreenViet hiện đang cần sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên trong công tác tổ chức hoạt động.

 Các bạn tình nguyện viên quan tâm và mong muốn tham gia các hoạt động thuộc chương trình này vui lòng đăng ký theo đơn theo đường link tinyurl.com/p6n4n6r

 Trung tâm GreenViet sẽ liên lạc với các bạn để phỏng vấn và tập huấn vào chiều thứ 6 hàng tuần. 

Rất mong được thảo luận và chia sẻ thêm với các bạn qua kênh thông tin:

Chị Lê Thị Trang – Email: lethitrang@greenviet.org, Điện thoại: 0989-875-476

Một số nội dung chính về chương trình:

Thời gian và địa điểm

Thời gian: 15h30 đến 17h30 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ 12/7 đến 28/9/2014

Địa điểm: Khu nuôi thú, công viên 29/3 Đà Nẵng, số 27 Điện Biên Phủ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Mục đích

Chương trình sẽ giúp cho trẻ em, học sinh tiểu học và trung học, du khách và người dân thành phố Đà Nẵng được nâng cao nhận thức về bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ của Việt Nam.

Đối tượng
     1. Trẻ em thành phố Đà Nẵng
     2. Người dân thành phố Đà Nẵng
     3. Học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Đà Nẵng
     4. Du khách tham quan

Kết quả mong đợi

    1. Tổ chức được các hoạt động vui chơi dành cho trẻ em, học sinh tiểu học và trung học cơ sở thành phố Đà Nẵng tại công viên 29/3 nhằm giúp trẻ em nhận diện được các loài động vật hoang dã của Việt Nam đang cần được bảo vệ.

     2. Trẻ em tham quan công viên 29/3 có không gian để vui chơi và tìm hiểu về động vật.

     3. Giới thiệu các thông tin về các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm ở công viên 29/3 cho du khách và người dân sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

 Hoạt động

     1. Giới thiệu thông tin về các loài động vật hoang dã đang được nuôi tại công viên 29/3. 

Hiện nay Trung tâm GreenViet cùng với Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng đã hoàn thành thiết kế, treo lắp các bảng thông tin về các loài động vật hoang dã ở công viên 29/3. Khách tham quan công viên nếu quan tâm đến các loài động vật hoang dã tại đây sẽ được các tình nguyện viên của chương trình hướng dẫn tìm hiểu thông tin về các loài này.

     2. Khu vui chơi cho trẻ em nhằm khám phá về các loài động vật hoang dã nói chung. 

Khu vui chơi được tổ chức với các hoạt động như tô màu tranh động vật hoang dã, hướng dẫn làm các mô hình động vật 3D, hướng dẫn làm mặt nạ động vật, chơi trò chơi ghi nhớ tên và hình ảnh các loài động vật hoang dã quý hiếm của Việt Nam

     3. Trò chơi lớn về các loài động vật hoang dã quý hiếm.

Trò chơi lớn được tổ chức vào một giờ cố định vào các buổi mà chương trình diễn ra, hoặc lồng ghép vào chương trình tham quan học tập của học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Chủ đề của trò chơi lớn tập trung vào các loài động vật hoang dã quý hiếm của Việt Nam và Đà Nẵng như Vọoc Chà vá chân nâu, Khỉ vàng, v.v…

 

Tin khác

Thư viện