THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NÓI KHÔNG VỚI TIÊU THỤ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ
2015-09-01 04:36:31 | Quản trị viên

Một thông điệp mạnh mẽ đến với khách du lịch và người dân Đà Nẵng thông qua quầy thông tin tại sân bay và 300 taxi Mai Linh

Thông điệp trên được gửi đến khách du lịch và người dân thành phố Đà Nẵng thông qua gần 80 ngàn ấn phẩm truyền thông thuộc dự án “Giảm tiêu thụ động vật hoang dã tại thành phố Đà Nẵng” do Trung tâm Bảo tồn Đa dạng Sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp với Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Trung và Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng thực hiện. Các ấn phẩm bao gồm bản đồ đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng, tờ rơi và thẻ đánh dấu sách nói không với tiêu thụ động vật  hoang dã (ĐVHD) được đặt trên 300 xe taxi Mai Linh và tại 02 quầy thông tin quốc nội và quốc tế ở Sân bay Quốc Tế Đà Nẵng. Thông điệp mà chiến dịch này gửi đến  khách du lịch, người dân thành phố Đà Nẵng là bảo vệ các loài ĐVHD, nói KHÔNG với tiêu thụ ĐVHD, ĐVHD là tài sản Quốc gia, v.v..

Khách đi taxi Mai Linh hào hứng khi được đọc những thông tin trên tờ rơi truyền thông

Hoạt động này nằm trong mục tiêu số 3 của dự án “Giảm thiểu tiêu thụ Động vật hoang dã” kéo dài từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 8 năm 2015. Người dân thành phố và khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán và mùa du lịch năm 2015 sẽ được khuyến cáo không tiêu thụ ĐVHD. 45,000 tờ rơi ; 5,000 bản đồ miễn phí; 30,000 thẻ đánh dấu sách hiện đang được phát đến tay du khách thông qua các bạn Tình nguyện viên đến từ Trung tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng.

Những tờ rơi, bản đồ miễn phí trên Quầy thông tin tại Sân bay Quốc Tế Đà Nẵng

Tham gia vào hoạt động này, có rất nhiều du khách đi xe của Hãng Mai Linh cảm thấy rất thích thú với những thông điệp bảo vệ ĐVHD như: “ĐVHD là Tài sản quốc gia – KHÔNG phải bữa trưa của bạn!” “Đến thành phố Đà Nẵng, nói KHÔNG với tiêu thụ các sản phẩm từ ĐVHD”, những thông điệp này đã được khắc họa rõ nét và rất mạnh mẽ ở các sản phẩm truyền thông nói trên, nhằm tác động vào nhận thức của du khách khi đến với Thành phố Đà Nẵng. Đã có một số cá nhân và tổ chức biết được thông tin của hoạt động này đã tìm đến GreenViet để bày tỏ quan điểm ủng hộ mạnh mẽ cho hoạt động này nói riêng và cho cả dự án nói chung.

Một du khách đang được một TNV giới thiệu thông tin về tờ rơi và bản đồ miễn phí, cùng với các thông điệp bảo vệ ĐVHD

Hoạt động này là hoạt động tiếp nối sau hai mục tiêu “Nâng cao năng lực truyền thông cho các cán bộ đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan tại thành phố Đà Nẵng trong việc tuyên truyền giảm tiêu thụ ĐVHD” thực hiện vào tháng 10 năm 2014, và “Thông tin đến công chúng về tác hại của việc tiêu thụ ĐVHD thông qua một chương trình đối thoại tọa đàm trực tiếp trên sóng đài truyền hình địa phương với tiêu đề “Hiểm họa từ sử dụng sản phẩm ĐVHD”” được phát trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa qua. Bên cạnh 2 mục tiêu này, mục tiêu số 3 với hoạt động phát các ấn phẩm truyền thông miễn phí này đã thực sự thu hút được đông đảo sự quan tâm của du khách và người dân Đà Nẵng, bày tỏ nguyện vọng sâu sắc muốn chung tay cùng với Trung tâm GreenViet lan tỏa, tuyên truyền các thông điệp bảo vệ ĐVHD.

--------------

Các bài báo đã tham gia đưa tin:

Báo Công An Thành Phố Hồ Chí Minh: http://congan.com.vn/?mod=detnews&catid=942&id=535460

Thông tin về dự án trên Website nhà tài trợ CEPF/IUCN: (Website Tiếng Việt)

http://www.iucn.org/news_homepage/news_by_date/?18928/174/Thien-nhien-len-ting-tng-cng-cong-tac-bo-tn-thong-qua-truyn-thong

Thông tin về dự án trên Website nhà tài trợ CEPF/IUCN: (Website Tiếng Anh)

https://www.iucn.org/news_homepage/news_by_date/?18928/giving-nature-a-voice-boosting-conservation-with-communications


Tin khác

Thư viện