CHƯƠNG TRÌNH KHÁM PHÁ THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ – MÙA HÈ 2015
2015-09-22 02:29:41 | Quản trị viên

Một sân chơi thú vị dành cho các em nhỏ tại Khu nuôi thú của Công viên 29/3 Đà Nẵng tổ chức vào các buổi chiều thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần từ tháng 6 đến tháng 8 hằng năm.

Cứ mỗi mùa hè đến, các bạn nhỏ lại trông ngóng đến chiều thứ Bảy và Chủ Nhật để được gặp các anh chị Trung tâm GreenViet, để được tô màu, được chơi các trò chơi liên quan đến các loài động vật hoang dã thú vị của Việt Nam.

Chương trình được khởi xướng từ mùa hè năm 2013, hợp tác giữa Trung tâm GreenViet và Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng, với mục đích khuyến khích các em nhỏ tìm hiểu và khám phá về thiên nhiên hoang dã, đặc biệt là các loài động vật hoang dã đang sinh sống tại Khu nuôi thú của công viên 29/3 Đà Nẵng. Trong ba năm vừa qua (2013-2015), ba tháng hè là thời gian các em nhỏ được thỏa sức tìm hiểu thông qua các hoạt động tô màu, vẽ tranh các loài động vật hoang dã mà các em đã được xem, được biết qua phim ảnh, trò nhận dạng các loài động vật qua hình ảnh, hoặc được các tình nguyện viên của Trung tâm GreenViet hướng dẫn tham quan khu nuôi thú, với mỗi chuồng thú là một câu chuyện thú vị về các loài động vật hoang dã của Việt Nam. Đặc biệt, mỗi buổi chiều sẽ có một tình nguyện viên phụ trách tổ chức một trò chơi vận động với chủ đề riêng, nhằm tăng cường kiến thức và nâng cao nhận thức cho các em, ví dụ như “Ăn sao cho giống Vọoc chà vá chân nâu” là trò chơi tìm hiểu thức ăn đặc biệt của loài linh trưởng xinh đẹp này ở Sơn Trà, hay trò “Em tập làm người chăm sóc thú” giúp các em không những tìm hiểu được thức ăn khác nhau của từng loài động vật hoang dã, mà còn hiểu được công việc vất vả của các cô chú đang làm việc tại Khu nuôi thú.

Chương trình “Khám phá thế giới hoang dã – Mùa hè 2015”

Trong năm 2015, 14 chương trình đã được tổ chức vào các buổi chiều cuối tuần, thu hút gần 500 em nhỏ và ba mẹ đến tham gia. Toàn bộ chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí với sự hỗ trợ đắc lực và chuyên nghiệp của các bạn tình nguyện viên Trung tâm GreenViet. 28 bạn tình nguyện viên đến từ các trường THPT, Cao đẳng và Đại học trong thành phố Đà Nẵng, sau khi được tập huấn, đã tự mình chuẩn bị điều phối các hoạt động tại công viên.  

Các bé tham gia hoạt động tô mặt nạ của chương trình

 

TNV hỗ trợ chương trình vào các chiều thứ 7 và chủ nhật

Với mong muốn tạo thêm những sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em nhỏ vào mùa hè, Trung tâm GreenViet và Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng tiếp tục cam kết tổ chức hoạt động miễn phí này vào các mùa hè tiếp theo.

Các bé và phụ huynh tham gia trong chương trình


Tin khác

Thư viện