HỘI NGỘ VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN ỦNG HỘ BẢO TỒN VỌOC CHÀ VÁ CHÂN NÂU Ở SƠN TRÀ
2015-09-22 08:00:30 | Quản trị viên

GreenViet đã có vinh hạnh được gặp và thảo luận với các viên chức cấp cao của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam về một số chương trình hợp tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Chương trình bảo tồn loài Vọoc chà vá chân nâu ở Sơn Trà từ lâu đã nhận được nhiều sự ủng hộ của những người bạn trong nước và ngoài nước. Trong đó, những người bạn từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thể hiện sự quan tâm của họ đến các hoạt động bảo tồn loài Vọoc chà vá chân nâu nói riêng, và các hoạt động bảo vệ môi trường nói chung theo cách rất tâm huyết và hiệu quả.

 

Nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng, trưa ngày 20 tháng 9, Ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, và bà Rena Bitter – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, đã mời các lãnh đạo của GreenViet ăn trưa thân mật tại resort Pullman. Trước đó, năm 2013, thông qua Tiến sĩ Chia Luen Tan, GreenViet đã có dịp giới thiệu chương trình bảo tồn loài Vọoc chà vá chân nâu ở Sơn Trà đến Đại sứ quán Mỹ, và sau đó, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần hỗ trợ GreenViet trong các hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức ở Sơn Trà. Đặc biệt, chương trình “Giáng sinh cùng Vọoc chà vá chân nâu ở Sơn Trà” cuối năm 2014 đã tạo ấn tượng cho các em học sinh Đà Nẵng góp phần kết nối tình yêu của các em với các loài động thực vật hoang dã của Sơn Trà. Một số thiết bị của hành trình miễn phí “Tôi yêu Sơn Trà chiều Chủ Nhật” cũng được tài trợ bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ GreenViet gặp gỡ ông Ted Osius, và bà Rena Bitter – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bà Bitter là một trong những người đã nỗ lực kết nối GreenViet với Intercontinental Sun Peninsula resort nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Cho đến nay, nỗ lực đó đã đạt được những kết quả ban đầu khá thú vị. Một quầy hàng gây quỹ bảo tồn loài Vọoc chà vá chân nâu ở Sơn Trà đã được đặt tại Intercon Đà Nẵng – một trong những resort lớn nhất của thành phố. Đồng thời, để góp phần nâng cao nhận thức cho du khách của Intercon về giá trị đa dạng sinh học của Sơn Trà và kêu gọi du khách chung tay bảo vệ loài Vọoc chà vá chân nâu, phòng Marketing của Intercon Đà Nẵng đang trong giai đoạn thiết kế và thi công các bảng thông tin cũng như các sản phẩm truyền thông đặt tại các phòng của resort.

 

Trong thời gian tới, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh cam kết tiếp tục hỗ trợ GreenViet trong việc thúc đẩy, kết nối các nguồn lực nhằm bảo tồn quần thể Vọoc chà vá chân nâu ở Sơn Trà một cách hiệu quả và bền vững. Bà Rena và ông Ted rất mong muốn sắp xếp được thời gian sớm nhất để có thể tận mắt ngắm nhìn loài linh trưởng xinh đẹp tại Bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.


Tin khác

Thư viện