KHÓA TẬP HUẤN BẢO TỒN LINH TRƯỞNG VIỆT NAM 2015
2015-09-22 16:51:32 | Quản trị viên

Chương trình được tổ chức vào khoảng tháng Chín hàng năm dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu linh trưởng ở miền Trung.

Khóa tập huấn Bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam hàng năm là một trong những chương trình được mong đợi nhất dành cho các bạn sinh viên tại Đà Nẵng. Chương trình được tổ chức bởi Hội Động vật học Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) phối hợp với Khoa Sinh - Môi Trường, Trường Đại Học Sư Phạm và Trung tâm GreenViet. Năm nay, khóa tập huấn cũng nhận được sự đồng tài trợ từ Trung tâm Trao đổi Giáo dục với Việt Nam (CEEVN) thông qua Trung tâm GreenViet để tăng số lượng sinh viên tham gia. Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 3/10 với mục miêu Nâng cao hiểu biết cho các bạn sinh viên về đa dạng sinh học, thực trạng bảo tồn thú linh trưởng của Việt Nam, đồng thời cung cấp cho sinh viên một số kỹ năng tổ chức nghiên cứu, điều tra thú linh trưởng ngoài thực địa. Qua thời gian tuyển chọn và phỏng vấn gắt gao, 20 bạn sinh viên thực sự tâm huyết đã thuyết phục được ban tổ chức để tham gia chương trình tập huấn. Năm nay, thành viên tham gia khóa học đến từ khoa Địa lý và khoa Sinh – Môi trường thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Khóa tập huấn "Bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam 2015"

Trong quá trình diễn ra khóa tập huấn, ngoài bốn ngày tập huấn tại trường Đại học Sư phạm với các chuyên gia đầu ngành về linh trưởng đến từ Trung tâm cứu hộ Thú linh trưởng nguy cấp (EPRC), Hội Động vật học Frankfurt (FZS), Khoa Sinh-Môi trường, trường Đại học Sư phạm và Trung tâm GreenViet, các thành viên sẽ được trải nghiệm năm ngày đi thực địa tại vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Gia Lai. Đây luôn là phần được các bạn sinh viên mong đợi nhất.

Hội Động vật học Frankfurt đã phối hợp với Khoa Sinh – Môi trường, trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức được 9 chương trình tập huấn từ năm 2006 đến nay. Được tiếp lửa và cung cấp kiến thức, kỹ năng từ các chương trình tập huấn, nhiều anh chị đã theo đuổi con đường nghiên cứu bảo tồn các loài động vật hoang dã nói chung và bảo tồn thú linh trưởng nói riêng. Đặc biệt, các thành viên nòng cốt của Trung tâm GreenViet hiện nay như anh Trần Hữu Vỹ, chị Nguyễn Thị Tịnh, anh Nguyễn Ái Tâm, anh Bùi Văn Tuấn đều trưởng thành từ các khóa tập huấn này. Khóa tập huấn năm nay sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh truyền lửa và kết nối để tiếp sức cho những nhà bảo tồn trong tương lai, góp phần bảo tồn bền vững tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam.

 

Một số hình ảnh về khóa tập huấn của những năm trước:

Trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa tập huấn năm 2013

Tilo Nader kí tặng sách cho các các học viên tham gia năm 2011

Học viên học cách nhận dạng qua mẫu vật

TS. Hà Thăng Long đang hướng dẫn một số kiến thức ngoài thực địa 


Tin khác

Thư viện