HÀNH TRÌNH CỦA BA - 5.7.2015
2015-10-02 03:54:28 | Quản trị viên

Đây là những tình cảm những suy nghĩ mà ba tôi ghi lại được sau khi tham gia Hành trình Tôi yêu Sơn Trà cùng với đứa con gái ham vui của ông. 

"Bạn yêu thiên nhiên và đông vật hoang dã, hãy cũng tôi đến GreenViet, tôi và các bạn sẽ được tiếp đón niềm nở và rất nhiệt tình từ hai bạn hỗ trợ Bui Van Tuan và Ly Tran. Tôi đã rất thích thú khi các bạn cho xem bộ ảnh về Voọc Chà vá chân nâu, động vật nằm trong sách đỏ Việt Nam, phải nói là chúng rất dễ thương, tôi đã bị hút hồn khi xem những tấm ảnh của các "em" ấy và đã không quên mang về cho mình những tấm ảnh đẹp. Tiếp theo các bạn sẽ được xem phim về đời sống sinh hoạt, tập quán của gia đình Voọc thông qua cách kể chuyện rất dễ thương, hóm hỉnh của bạn Tuấn. Sau khi đã nắm rõ những điều cần biết về Voọc, chúng tôi lên xe máy và bắt đầu hành trình của mình.

Ảnh: GreenViet


Điềm đầu tiên dừng chân là trạm rada, đến được bạn sẽ được ngắm những quả trứng khổng lồ và tiếp theo là sân bay trực thăng, đây là hai nơi lý tưởng để ngắm được toàn bộ thành phố xinh đẹp của chúng ta.
Điều được mong chờ nhất - ngắm những chú Voọc. Bạn sẽ đi qua các khúc cua ngoằn nghèo, đến gần khu vực suối, ở đó có rất nhiều cây mâm xôi, những cây cổ thụ, dương xỉ lâu năm..., bạn sẽ được lưu ý những thao tác khi tiếp cận với Voọc chà vá.. và không phụ lòng người, chúng tôi đã được nhìn thấy những đàn Voọc vô cùng dễ thương, chúng ngồi trên những ngọn cây và vô tư nô đùa, ăn ngấu nghiến những chiếc lá, nhìn chúng cảm giác rất bình yên. Hoàng hôn dần buông, chúng tôi phải xuống núi để các chú Voọc đi ngủ. Thế là một hành trình vô cùng thú vị đã kết thúc, được hòa mình với thiên nhiên, được xem Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà, quả làm một trải nghiệm vô cùng quý giá và tôi càng thêm yêu Đà Nẵng mình hơn."


p/s: Yêu lắm Sơn Trà, Voọc chà vá chân nâu (đây là câu kết tôi - đứa con gái đã rủ rê Ba đến với hành trình này). 

Tác giả: Chú Quyền - Ba của Tam Tran


Tin khác

Thư viện