HÀNH TRÌNH TÔI YÊU SƠN TRÀ - 7.6.2015
2015-10-02 07:24:29 | Quản trị viên

Bé nhỏ giữa rừng 16 năm ở Đà Nẵng, đây không phải là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Sơn Trà. Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được tham quan những địa điểm nổi tiếnq ở Sơn Trà mà tôi chưa hề biết.

Một cảm giác lạ lẫm nhưng lại xen lẫn một chút thân quen...
Hai giờ chiều, tôi có mặt ở văn phòng của GreenViet gặp được biết bao anh chị, làm quen được với rất nhiều bạn. Tôi và mọi người được anh Tuấn tận tình chỉ bảo về những cái tên của Sơn Trà như vì sao lại có tên là ''Núi Khỉ'' ... Còn biết về rất nhiều lại bò sát, côn trùng xinh đẹp mà tôi chưa hề biết tên.

Ảnh: Chà vá chân nâu. Nguồn: Internet


Lúc ba giờ chiều, nắng nhạt nhoà khắp trên cuộc hành trình. Bán đảo Sơn Trà có độ cao 693m so với mực nước biển, gồm nhiều loại thú rừng quý hiếm như hươu, nai, khỉ, voọc chà vá, gà mặt đỏ và cảnh vật thiên nhiên quyến rũ. Con đường lên núi trải đầy hoa sim, chen cả lối đi trong những ngày hè. Đi qua Rađa - ''Mắt thần Đông Dương'' rồi sân bay trực thăng, còn được đứng trên cao nhìn ống nhòm xuống. Cảm giác thật tuyệt. Mọi người cứ hí hửng tìm nhà của mình..
''nhà ta kìa.'' 'đâu đâu'... ''đó kìa''.

Sơn Trà cũng là một trong những nơi cư trú của loài động vật quý hiếm, được mệnh danh là nữ hoàng loài linh trưởng - Voọc chà vá chân nâu .Đeo ống nhòm trước ngực, tay đưa ống nhòm lên.Nhìn.. "Ôi Voọc kìa,dễ thương quá!". Lần đầu tôi được tận mắt thấy Voọc, không phải qua những hình ảnh như lúc tôi đi làm TNV mà là thật. Bạn Voọc còn nhìn tôi mà cười nữa.. dễ thương như vậy mà bọn sơn tặc nở giết hại. 
6pm. Đã đến lúc pải về rồi... Tạm biệt mấy bạn Voọc nhé! Hẹn gặp lại.. Đứng trên cao ngắm hoàng hôn thật là tuyệt cảnh.

Tác giả: Trương Thị Mỹ Dung


Tin khác

Thư viện