CHƯƠNG TRÌNH "GIÁNG SINH CÙNG VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU 2015"
2015-12-29 03:34:09 | Quản trị viên

Chương trình được tổ chức vào dịp Giáng sinh hàng năm, dành cho các Hiệp sĩ nhí rừng xanh Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Hàng năm vào dịp Giáng sinh, hình ảnh ông già Noel cùng với những món quà hấp dẫn bên gốc cây thông luôn được các em nhỏ trông đợi. Đây cũng là dịp các em kết thúc chương trình học ở trường để chuẩn bị cho dịp nghỉ Tết dài nhất trong năm. Lồng ghép hình ảnh chú Vọoc chà vá chân nâu của Sơn Trà vào dịp Giáng sinh, với thông điệp “Hòa bình cho Trái Đất và những điều tốt đẹp cho muôn loài”, Trung tâm GreenViet mượn dịp này để tổ chức chương trình “Giáng sinh cùng Vọoc chà vá chân nâu” dành cho các em nhỏ trong chương trình Hiệp sĩ rừng xanh Sơn Trà nhằm tạo sự kết nối và phát triển tình yêu thiên nhiên của các em nhỏ với các loài động, thực vật hoang dã của Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, đặc biệt là loài linh trưởng quý hiếm - Vọoc chà vá chân nâu, nữ hoàng của các loài linh trưởng.

Hình 1: Hình ảnh chú Vọoc chà vá chân nâu trong chương trình

 

Năm nay, Trung tâm GreenViet tập trung tổ chức chương trình “Giáng sinh cùng Vọoc chà vá chân nâu” dành cho các em nhỏ thuộc khu vực Thọ Quang, quận Sơn Trà vào ngày 27 tháng 12 với hai hoạt động chính là Tham quan học tập và ngắm nữ hoàng linh trưởng ở Sơn Trà, và Vui chơi nhận quà Giáng sinh cùng ông già Noel. Hơn 70 em nhỏ từ các trường và các tổ dân phố 2D, 2H, 2K của phường Thọ Quang đã tập trung tại Nhà văn hóa phường để tham gia chương trình. Trong đó, 45 em trên 8 tuổi được đưa đi học tập tại bán đảo Sơn Trà trước khi quay về vui chơi cùng các bạn nhỏ hơn. Sau một năm được quay trở lại với thiên nhiên Sơn Trà, các em học sinh đã không giấu được vẻ hồ hởi. Các vị phụ huynh chia sẻ “Em nó rộn ràng cả một tuần chỉ để chờ mỗi ngày hôm nay thôi”.

 

Hình 2: Các em học sinh hăm hở chuẩn bị lên đường

 

Hình 3: Về với thiên nhiên Sơn Trà

 

Hình 4: Chơi trò nhắm mắt để nghe tiếng của rừng xanh

 

Hình 5: Xếp hàng ngắm Vọoc chà vá chân nâu

 

ình 6: Thi nhảy điệu nhảy của các loài khỉ

 

Hình 7: Nhận quà Giáng sinh từ ông già Noel

 

Để chương trình diễn ra thành công được như vậy, Trung tâm GreenViet đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ và đóng góp của các vị phụ huynh, các cá nhân luôn đồng hành cùng GreenViet, và đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên đông đảo và nhiệt huyết của GreenViet đã tham gia vào tất cả các khâu chuẩn bị và thực hiện chương trình. Đặc biệt, GreenViet nhận được sự ủng hộ của địa phương với địa điểm tổ chức là Nhà văn hóa thôn mới được xây dựng khang trang và sạch đẹp.

Hình 8: Các bạn tình nguyện viên tham gia chuẩn bị cho chương trình

Một chương trình ý nghĩa để khép lại một năm 2015 lao động hăng say. Với sự hỗ trợ và đồng hành của cộng đồng, GreenViet tin rằng những nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học tại Sơn Trà sẽ nhanh chóng thành công.

Hình 9: Chào tạm biệt năm 2015 với nhiều nỗ lực


Tin khác

Thư viện