GRAND MERCURE ĐỒNG HÀNH CÙNG TÔI YÊU SƠN TRÀ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐIẾC
2016-05-14 19:27:12 | Quản trị viên

Hành trình Tôi Yêu Sơn Trà tuần thứ 8 trở nên vô cùng ý nghĩa với sự tham gia của những người bạn Điếc cùng sự hỗ trợ của các thành viên Câu lạc bộ STC Đà Nẵng.

Tháng Năm là tháng hướng đến Ngày Đa dạng sinh học Quốc tế 22/5 với hàng loạt các hoạt động sôi nổi tại thành phố Đà Nẵng, năm nay, hình ảnh Vọoc chà vá chân nâu sẽ được Trung tâm GreenViet và các đối tác sử dụng làm biểu trưng cho ngày này. Đúng với sứ mệnh của Trung tâm GreenViet là kêu gọi cộng đồng "Chung tay bảo vệ đa dạng sinh học của Việt Nam", từ đầu tháng 5, gần 20 nhà chờ xe buýt của công ty Thiên Bách Minh đã trưng bày hình ảnh của Vọoc chà vá chân nâu, hai chương trình làm sạch Sơn Trà "Clean for Son Tra" cũng được tổ chức bởi Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà, và bảy hành trình Tôi Yêu Sơn Trà đã được tổ chức thành công với sự tài trợ của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Furama Resort, và công ty TNHH Indochina Unique Tourist.

Hành trình tuần thứ 8 ngày 15 tháng 5 này sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa khi có sự tham gia của cộng đồng người khiếm thính và các tình nguyện viên hỗ trợ người khiếm thính tại Đà Nẵng. Trong hành trình lần này, 6 người bạn khiếm thính của Đà Nẵng sẽ có cơ hội tham gia tìm hiểu về tài nguyên thiên nhiên ở bán đảo Sơn Trà. Không để các khiếm khuyết làm hạn chế khả năng học hỏi và khả năng tham gia vào các hoạt động xã hội giúp ích cho thành phố, các bạn Điếc đã lên tiếng mong muốn được đồng hành cùng hành trình Tôi Yêu Sơn Trà. Bên cạnh đó, góp phần tăng khả năng tìm hiểu thông tin và tham gia các hoạt động của hành trình, các thành viên câu lạc bộ STC (The Silent World Club) sẽ hỗ trợ các bạn Điếc trong suốt hành trình. Đây là một cơ hội thú vị cho cả ban tổ chức, các bạn Điếc và các thành viên STC để hiểu, đồng cảm, chia sẻ và đồng hành cùng nhau trong các hành trình bảo vệ Sơn Trà sau này.

Ảnh: Các thành viên CLB người Điếc trong một hoạt động triển lãm tranh ở công viên Biển Đông vào tháng 4 năm 2016

Câu lạc bộ STC Đà Nẵng được thành lập với mục đích giúp đỡ những người khiếm thính hòa nhập vào cộng đồng bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhóm đã tập hợp những tình nguyện viên quan tâm đến lĩnh vực khiếm thính để cùng phối hợp tổ chức các hoạt động, nhằm giúp đỡ người khiếm thính nói chung và trẻ khiếm thính nói riêng hòa nhập vào cộng đồng. Hiện nay, các tình nguyện viên của STC đã và đang tập trung vào việc học ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với người khiếm thính, đồng thời tổ chức vận động để mở các lớp dạy ngôn ngữ ký hiệu, tổ chức các hoạt động giao lưu giữa người khiếm thính với những tình nguyện viên và với cộng đồng. Về lâu dài, STC sẽ phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp để hỗ trợ người khiếm thính học nghề và tìm kiếm công việc phù hợp.

Nhằm góp phần cho một hành trình thành công và mang lại ý nghĩa thiết thực, đáp lại sự kêu gọi của Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Khách sạn Grand Mercure đã tài trợ xe cho hành trình tuần thứ 8 này.

Ảnh: Grand Mercure sẽ đồng hành cùng hành trình Tôi Yêu Sơn Trà ngày 15/5/2016

Khách sạn Grand Mercure là một trong những khách sạn lâu đời và uy tín tại thành phố Đà Nẵng, tọa lạc sừng sững bên dòng sông Hàn trầm mặc. Với 272 phòng cao cấp, Grand Mercure là nơi lý tưởng cho các gia đình và khách du lịch chọn lựa để nghỉ ngơi ở thành phố đáng sống nhất của Việt Nam.


Tin khác

Thư viện