GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT THANH KHÊ THAM GIA TÌM HIỂU VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC Ở SƠN TRÀ
2016-05-24 04:42:29 | Quản trị viên

Chương trình do Trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng phối hợp cùng với trung tâm GreenViet tổ chức vào chiều ngày 24/5/2016 cho 32 giáo viên và học sinh trong trường.

Với mục đích xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, tìm hiểu về nguồn tài nguyên đa dạng sinh học quê hương mình, đặc biệt loài Voọc chà vá chân nâu – loài cần đặc biệt ưu tiên bảo vệ và góp phần bảo vệ môi trường thiên nhiên của bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Chiều ngày 24/5/2016, trường THPT Thanh Khê phối hợp với Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) tổ chức chương trình tìm hiểu về đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà với sự tham gia của 32 giáo viên và học sinh trong trường.

Chương trình tìm hiểu đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bán đảo Sơn Trà cho học sinh Thanh Khê ngày 17/4/2016

Chương trình dự kiến tổ chức trong chiều ngày 24/5 với nhiều hoạt động tìm hiểu về các loài động thực vật hoang dã, các hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên thông qua các trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Một số hoạt động như Thi chụp ảnh 5 loài động vật hoang dã khác nhau ở Sơn Trà, hoặc Thi tìm hiểu 5 loài thực vật hoang dã ở Sơn Trà mà Vọoc chà vá chân nâu ăn, hoặc chụp ảnh 3 mẫu sinh cảnh rừng khác nhau ở Sơn Trà, và Thi xem ai nhặt được nhiều rác nhất ở Sơn Trà.

Bên cạnh đó, các thành viên có cơ hội tham quan một số danh lam thắng cảnh ở Sơn Trà như nhà Vọng cảnh, Sân bay Trực thăng, đặc biệt, cung đường ngắm các gia đình Vọoc chà vá chân nâu trong khung giờ từ 16h30 đến 17h30 luôn là điều thú vị nhất của mỗi chương trình.

Hàng năm, ngoài hành trình “Tôi Yêu Sơn Trà” tổ chức từ tháng 3 đến tháng 9, “Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về bảo tồn đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà” đã được nhiều đơn vị trường học và gia đình lựa chọn cho con em mình tham quan học tập. Riêng trường THPT Thanh Khê đã tổ chức đến lần thứ 2 nhằm tạo nhiều cơ hội học hỏi cho các học sinh và các giáo viên trong trường.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Lê Thị Trang

Phó Giám đốc, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet)

K39/21 Thành Vinh 1, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0989 875476 / E-mail: lethitrang@greenviet.org 

Website: http://www.greenviet.org / Facebook chương trình: TÔI YÊU SƠN TRÀ


Tin khác

Thư viện