ĐOÀN VIÊN QUẬN SƠN TRÀ TÌM HIỂU VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC CỦA BÁN ĐẢO SƠN TRÀ
2016-06-16 07:02:17 | Quản trị viên

Hơn 200 Đoàn viên thanh niên thuộc Quận Đoàn Sơn Trà đã tham gia tìm hiểu về tài nguyên đa dạng sinh học của bán đảo Sơn Trà trong Hội nghị “Tuyên truyền về môi trường và biển đảo”.

Ngày 15 tháng 6 năm 2016, trong Hội nghị “Tuyên truyền về môi trường và biển đảo”, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Sơn Trà (Quận Đoàn Sơn Trà) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) tổ chức cho hơn 200 Đoàn viên thanh niên trong Quận Sơn Trà được tìm hiểu về tài nguyên thiên nhiên của bán đảo Sơn Trà.

Hơn 200 Đoàn thanh niên tham gia tìm hiểu về thiên nhiên bán đảo Sơn Trà

Như lời chia sẻ của chị Lê Thị Trang, Phó Giám đốc Trung tâm GreenViet khi mở đầu phần trao đổi của mình, “Hiểu rõ về tài nguyên thiên nhiên của địa phương mình, để tự hào, và để biết được làm thế nào để bảo vệ cho tốt tài nguyên quê hương đất nước, bảo vệ tốt môi trường của địa phương, góp phần phát triển địa phương một cách bền vững và đáng sống, chính là một trong những điều quan trọng nhất của mỗi Đoàn viên chúng ta”. Các Đoàn viên thanh niên đã có cơ hội tìm hiểu xem ở thành phố Đà Nẵng có những tài nguyên thiên nhiên gì, có các Khu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và rừng đặc dụng nào, vai trò của tài nguyên đa dạng sinh học và các Khu bảo tồn, khu rừng đặc dụng đối với thành phố Đà Nẵng quan trọng như thế nào, và mỗi cá nhân hay tập thể có thể làm gì để chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường của thành phố.

Các bạn Đoàn thanh niên tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về loài Voọc chà vá chân nâu

Tìm hiểu sự khác nhau giữa Voọc đực, Voọc cái thông qua hình ảnh

Chương trình được lồng ghép nhiều trò chơi và câu hỏi tương tác thú vị, ví dụ “Kể tên 5 loài động vật hoang dã ở bán đảo Sơn Trà”, “Kể ra các tác động mà quần thể Voọc chà vá chân nâu đang gặp phải ở bán đảo Sơn Trà”, đặc biệt trò chơi “Rung đuôi Voọc” thú vị với 10 câu hỏi hóc búa đã thu hút được sáu bạn tham gia và chọn ra hai Đoàn viên là người chiến thắng cuối cùng. Các Đoàn viên chiến thắng trong các phần trò chơi và hoạt động tương tác nhận được quà tặng từ ban tổ chức với móc khóa và bưu thiếp có hình ảnh của Voọc Sơn Trà rất đẹp và độc đáo. 

Các bạn Đoàn thanh niên thích thú khi tham gia trò chơi "Rung đuôi Voọc" tìm hiểu về loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng

Qua chương trình chiều nay, các bạn có cơ hội xem các hình ảnh, các đoạn phim, các câu chuyện về các loài động vật hoang dã, đặc biệt là các câu chuyện gần gũi của quần thể Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, loài có 98% ADN giống với con người, có cấu trúc gia đình, các hành vi và tập tính rất thú vị từ cấu trúc gia đình, cách chăm sóc con cái, cách kiếm ăn, v.v... Mặc dù sinh sống và học tập chủ yếu ở quận Sơn Trà, nhưng hầu hết các bạn Đoàn viên thanh niên chưa có cơ hội tìm hiểu một cách đầy đủ về tài nguyên thiên nhiên của địa phương. Nhiều bạn đã bất ngờ khi biết thành phố Đà Nẵng có đến ba khu bảo tồn thiên nhiên và rừng đặc dụng. Chính vì vậy khi được biết đến hành trình Tôi Yêu Sơn Trà do Trung tâm GreenViet phối hợp với Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng tổ chức vào chiều Chủ nhật hàng tuần, nhiều bạn đã rất háo hức hỏi thông tin để được tham gia.

Chương trình kết thúc với những hình ảnh đẹp của bưu thiếp và móc khóa Voọc Sơn Trà dành tặng cho những Đoàn viên chiến thắng, cùng những câu cảm ơn và hẹn gặp lại ở hành trình Tôi Yêu Sơn Trà.

Trung tâm GreenViet trao tặng các phần quà là móc khóa và những bức hình Voọc chà vá chân nâu cho các bạn tích cực tham gia trong chương trình
 


Tin khác

Thư viện