LÀM CHỦ KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG 360 ĐỘ
2016-07-08 04:48:16 | Quản trị viên

Đây là một trong các hoạt động quan trọng thuộc Dự án nâng cao năng lực cho Trung tâm GreenViet trong thiết kế và thực hiện các dự án bảo tồn đa dạng sinh học ở thành phố Đà Nẵng, tài trợ bởi quỹ IUCN/CEPF trong năm 2016-2017.

Các thành viên tham gia khóa tập huấn “Là chủ kỹ năng truyền thông 360 độ”

Từ năm 2013 đến nay, Trung tâm GreenViet đã thực hiện nhiều chương trình truyền thông nâng cao nhận thức nhằm bảo tồn đa dạng sinh học ở Sơn Trà, Đà Nẵng cho nhiều đối tượng khác nhau  như chương trình nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học cho học sinh trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố; hay hành trình Tôi yêu Sơn Trà chiều chủ nhật hằng tuần cho người dân đang sinh sống và công tác tại địa phương;… Trong bối cảnh xây dựng hình ảnh loài Voọc chà và chân nâu thành niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng, Trung tâm GreenViet đặt mục tiêu nâng cao năng lực cho cán bộ trung tâm GreenViet, tình nguyện viên và các cán bộ nhà nước trong mạng lưới của Trung tâm để thiết kế và thực hiện các dự án bảo tồn đa dạng sinh học tại thành phố Đà Nẵng.

Từ ngày 02 đến ngày 05 tháng 7, Trung tâm GreenViet tổ chức khóa tập huấn “Làm chủ kỹ năng truyền thông 360 độ” cho 20 người, hiện đang là cán bộ trung tâm GreenViet, tình nguyện viên và các cán bộ nhà nước nằm trong mạng lưới bảo tồn đa dạng sinh học tại thành phố Đà Nẵng như Phòng Văn hóa – Thông tin quận Hải Châu, Phòng Tài nguyên – Môi trường quận Hải Châu, huyện Hòa Vang; nhằm nâng cao năng lực cho Trung tâm GreenViet và các đối tác trong các chiến dịch bảo tồn đa dạng sinh học tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là một hoạt động thuộc Mục tiêu 2 của dự án “Nâng cao năng lực cho Trung tâm GreenViet” được tài trợ bởi quỹ IUCN/CEPF trong năm 2016-2017 nhằm mục đích cải thiện các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học tại thành phố Đà Nẵng. Trong Mục tiêu số 2, các cán bộ truyền thông của Trung tâm GreenViet và các đối tác sẽ được đào tạo các kỹ năng truyền thông về truyền thông đại chúng và truyền thông mạng nhằm thực hiện các dự án bảo tồn đa dạng sinh học dựa vào cộng đồng ở thành phố Đà Nẵng.

Trong 4 ngày tập huấn, học viên được giảng dạy bởi Giảng viên Nguyễn Ngọc Long của Tổ chức Truyền thông Trăng đen với các nội dung như cách xây dựng câu chuyện truyền thông, các bước thực hiện kế hoạch truyền thông, cách viết nội dung truyền thông, … Ngoài ra, học viên còn được lắng nghe chia sẻ về các câu chuyện truyền thông, thông qua đó, các học viên có cơ hội vận dụng các kiến thức đang học vào các bài tập thực hành thực tế tại Đà Nẵng. Chị Hồ Thị Xuân Hiền – Tình nguyện viên nòng cốt của trung tâm GreenViet, chia sẻ “Khóa tập huấn rất bổ ích cho bản thân em và cho các hoạt động thực hiện trong thời gian tới. Trong suốt 4 ngày học, em ấn tượng mạnh với câu hỏi Ai quan tâm đến vấn đề truyền thông đó?

Giảng viên Nguyễn Ngọc Long – Tổ chức truyền thông Trăng đen

Nhằm giúp các học viên thảo luận và làm việc nhóm một cách hiệu quả, các bạn học viên được chia thành 3 nhóm. Trong suốt 4 ngày, các nhóm được thực hành và cho ra rất nhiều sản phẩm và thông điệp góp phần bảo tồn đa dạng sinh học ở Sơn Trà, đặc biệt là loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà.

Các học viên trong nhóm 1 đang thảo luận đưa ra câu thông điệp

Các học viên trong nhóm 2 đang thảo luận về các từ liên quan đến truyền thông

Các học viên trong nhóm 3 lập kế hoạch truyền thông thuyết phục người đọc tin vào sản phẩm mình đưa ra

Kết thúc khóa tập huấn, Trung tâm GreenViet cũng nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi rất tốt từ các bạn học viên. “Khóa tập huấn có nội dung thiết thực, cụ thể, làm ngay được và rất bổ ích” của anh Mai Quang Hiển – Phòng Văn hóa – Thông tin quận Hải Châu. Chị Trần Thị Kim Ly – Cán bộ truyền thông Trung tâm GreenViet cho hay “Tôi đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích giúp tôi trong quá trình thực hiện các chiến dịch truyền thông bảo tồn đa dạng sinh học ở thành phố Đà Nẵng”. Hay “Cuộc đời của tôi được khai sáng sau khi tham gia khóa học truyền thông này” của chị Nguyễn Thị Hà Trang – Cán bộ trung tâm GreenViet.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Thành quả của buổi học thứ 2 của nhóm 1

Chị Huỳnh Trần Như Sa đang trình bày về những câu thông điệp


Tin khác

Thư viện