NGÀY HỘI 'CHUNG TAY XÂY DỰNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG'
2016-09-30 02:33:56 | Quản trị viên

800 học sinh trường Tiểu học Hòa Tiến số 1 Hòa Vang tham gia tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường bền vững, triển lãm Đa dạng sinh học, lồng ghép với xây dựng “Trường học xanh”.

Thứ 7 ngày 24 tháng 9 năm 2016, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Hòa Vang, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp với phòng Giáo dục huyện Hòa Vang và trường Tiểu học số 1 Hòa Tiến tổ chức “Ngày hội chung tay bảo vệ môi trường” nhằm tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường bền vững, triển lãm Đa dạng sinh học, lồng ghép với xây dựng “Trường học xanh”.

Mục tiêu của hoạt động là nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh từ những hành động như trồng, chăm sóc cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi… giúp các em hiểu hơn về kiến thức đa dạng sinh học trong tự nhiên, đặc biệt về loài Vọoc chà vá chân nâu nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam và hiện đang được bảo tồn tại bán đảo Sơn Trà của thành phố Đà Nẵng, được xem là biểu tượng về Đa dạng sinh học của thành phố chúng ta.

Hoạt động có các nội dung chính là tổ chức Hội thi tìm hiểu về môi trường và triển lãm tranh về chủ đề Đa dạng sinh học cho các em học sinh Tiểu học tham gia.

Hoạt động khai mạc vào 7 giờ sáng với sự tham gia của 800 học sinh trường tiểu học số 1 Hòa Tiến cùng các thầy cô và các bên liên quan. Các em học sinh tham gia với nhiều hoạt động tìm hiểu về bảo vệ môi trường và tài nguyên đa dạng sinh học như: Thi thời trang từ vật liệu tái chế là túi nilon, báo giấy, lá cây; Thi thuyết trình về bảo vệ môi trường; Thi múa và hát về bảo vệ môi trường sống; và có hoạt động “Rung đuôi Vọoc” của Trung tâm GreenViet dành cho các em tìm hiểu về quần thể Vọoc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà.

Trò chơi “Rung đuôi Vọoc” của Trung tâm GreenViet dành cho các em tìm hiểu về quần thể Vọoc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà

Một số tiết mục đáng chú ý:

Bài thi thuyết trình của em Yến Nhi lớp 5/1 và bạn Anh Thư lớp 5/4 với thông điệp “Môi trường sẽ xanh sạch đẹp hơn nếu mỗi chúng ta trở thành một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường”;

Tiết mục thi thời trang tái chế của các lớp 4/3, 4/4 và 4/5 với các thông điệp: “Thanh niên muốn giải nhiệt cơ thể thì phải giải nhiệt cho môi trường” (bộ quần áo từ lon bia đã qua sử dụng), “Hãy thay đổi hành động của mình để tạo ra vẻ đẹp cho bản thân” (bộ sưu tập thời trang tái chế từ quần áo cũ); “Hãy là người tiêu dùng thông minh” (bộ sưu tập thời trang từ túi nilon và giấy gói hoa nilon đã qua sử dụng”

Tiết mục múa “Ước mơ xanh” của các em học sinh lớp 5

Trong chương trình còn có triển lãm tranh vẽ bảo vệ môi trường của các em học sinh và triển lãm ảnh về quần thể Vọoc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà.

Sau chương trình của trường tiểu học số 1 Hòa Tiến, hoạt động tiếp theo của chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn của UBND huyện Hòa Vang sẽ diễn ra ở trường tiểu học Lê Kim Lăng, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang.

 

Thông tin thêm về chiến dịch:

Nhằm hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại công văn số 3807/BTNMT-TCMT ngày 05/9/2016 và kết hợp thực hiện Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh – Sạch – Đẹp, UBND huyện Hòa Vang ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2016.

Chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016 là “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác bảo vệ môi trường của khu vực đô thị, hướng tới một đất nước Việt Nam xanh, bền vững. Thời gian hưởng ứng từ ngày 20/9/2016 đến ngày 1/10/2016.

Các mục tiêu của chiến dịch:

  1. Thông qua chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn kết hợp Phong trào Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp, vận động toàn xã hội kết hợp tiếp tục hưởng ứng và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường trên các tuyến đường, trong khu dân cư, các khu công cộng, cụm công nghiệp, v.v…trên địa bàn huyện
  2. Tạo sự phối hợp giữa các cơ quan chính quyền, các đoàn thể, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng đóng góp chung vào những nỗ lực của huyện trong công cuộc bảo vệ môi trường.
  3. Các hoạt động hưởng ứng phải trực tiếp hoặc góp phần giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả Tháng cao điểm “Năm văn hóa văn minh đô thị 2016”.

Tin khác

Thư viện