HỌC SINH QUẬN HẢI CHÂU TÌM HIỂU THIÊN NHIÊN SƠN TRÀ &THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG
2016-11-15 14:08:23 | Quản trị viên

Học sinh tại 04 trường Tiểu học trên địa bàn Quận Hải Châu (Đà Nẵng) tham gia tìm hiểu chương trình tìm hiểu về loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà lồng ghép với kiến thức về bảo vệ môi trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông Làm cho thế giới sạch hơn ở quận Hải Châu, trong tháng 11 này, Trung tâm GreenViet phối hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường quận Hải Châu tổ chức gói truyền thông tìm hiểu về loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà tại 04 trường Tiểu Học là trường Lê Quý Đôn, trường Ông Ích Khiêm, trường Hoàng Văn Thụ, trường Phù Đổng.

Chương trình truyền thông gồm các hoạt động (1) Triển lãm ảnh đa dạng các loài động thực vật hoang dã ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng; (2) Cuộc thi tìm hiểu về động thực vật hoang dã ở bán đảo Sơn Trà; và (3) Bài nói Giới thiệu đa dạng sinh học và quần thể Vọoc chà vá chân nâu ở Sơn Trà, Đà Nẵng. Chương trình không những thu hút sự quan tâm đến từ các bạn học sinh mà còn thu hút sự tìm hiểu từ các thầy cô giáo tại các trường chương trình tổ chức.

Học sinh trường Tiểu học Ông Ích Khiêm hứng thú tham gia Cuộc thi tìm hiểu về động thực vật hoang dã ở bán đảo Sơn Trà

Vào ngày 7/11, chương trình Ngày hội môi trường của trường tiểu học Lê Quý Đôn diễn ra rất thú vị với nhiều hoạt động như Tiểu phẩm "Một hành động nhỏ mang lại ý nghĩa lớn" của chính các em học sinh trong trường, Hội thi Rung chuông vàng về bảo vệ môi trường do các thầy cô tổ chức, và chương trình "Triển lãm ảnh và Thi tìm hiểu về Vọoc chà vá chân nâu Sơn Trà" do Trung tâm GreenViet phối hợp tổ chức. Hoạt động triển lãm và thi tìm hiểu được duy trì trong hai ngày 7 và 8/11 và nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ các bạn học sinh tham gia. Một phần quà là hộp trò chơi luyện trí nhớ và nhận dạng các loài động vật hoang dã ở Việt Nam cho 01 học sinh/ mỗi trường có đáp án đúng trong cuộc thi tìm hiểu.

Hội thi Rung chuông vàng về bảo vệ môi trường của trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Chương trình đã thực hiện được 02 trường Tiểu học Lê Quí Đôn và Ông Ích Khiêm. Từ ngày 16-18/11, chương trình tuyên truyền được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và tổ chức tại trường Tiểu học Phù Đổng trong 02 ngày 21-22/11 tới đây.

Không gian triển lãm ảnh tại trường Tiểu học Ông Ích Khiêm


Tin khác

Thư viện