Nhân sự
2017-07-12 13:14:32 | Quản trị viên

Nhân sự GreenViet bao gồm Hội đồng khoa học và Cán bộ của trung tâm. 

1. Hội đồng cố vấn
Trung tâm Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh được hỗ trợ bởi một ban cố vấn gồm các nhà khoa học và nhà quản lý uy tín, bao gồm:  

2. Cán bộ Trung tâm
Trung tâm tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn kết, gắn bó với công việc và có cùng chung mong muốn góp phần vào sự nghiệp bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam.

Hà Thăng Long (Tiến sĩ Sinh Thái Học)

Chủ tịch hội đồng sáng lập

Long hiện làm việc với Hội động vật học Frankfurt. Long bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên từ năm 1999 với Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng, Vườn quốc gia Cúc Phương. Năm 2009, Long kết thúc chương trình học nghiên cứu sinh về sinh thái học động vật tại Selwyn College, University of Cambridge, UK. Công việc nghiên cứu thực địa tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Gia Lai đã đưa Long gặp các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và rất yêu thiên nhiên như Tịnh, Vỹ, Bảo. Từ đó hình thành nên ý tưởng xây dựng một trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học tại Miền Trung. Mong ước của Long là được cùng với cộng đồng chung tay bảo vệ các cánh rừng nguyên sinh và các loài động vật hoang dã cho các thế hệ mai sau.

 

Trần Hữu Vỹ (Thạc sĩ sinh thái học)

Giám đốc

Vỹ tốt nghiệp Đại học Sư phạm Đà Nẵng chuyên ngành Sư phạm Sinh – Môi trường năm 2006. Tính đến nay Vỹ đã có 6 năm kinh nghiệm công tác tại Dự án bảo tồn Thú linh trưởng Miền Trung – Tây Nguyên của Hội động vật học Frankfurt (CHLB Đức). Vỹ không chỉ một nghiên cứu viên giỏi mà còn là một người có tố chất lãnh đạo, quản lý. Vỹ từng giữ chức vụ Bí thư Liên chi đoàn khoa Sinh – Môi trường trong thời sinh viên, Trưởng nhóm nghiên cứu thực địa của dự án bảo tồn Voọc chà vá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh, Gia Lai, và là Sáng lập viên nhóm từ thiện Hand In Hand và CLB yêu thiên nhiên & môi trường thành Đà Nẵng.

 

Lê Thị Trang (Kỹ sư Môi trường)

Phó giám đốc

Trang tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Đà Nẵng năm 2009 ngành Công nghệ môi trường, nhưng vì yêu thích các hoạt động bảo tồn nên đã bắt đầu tham gia tình nguyện cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Đà Nẵng từ năm 2007. Sau khi tốt nghiệp, Trang làm việc trong nhóm dự án Mac Arthur khu vực miền Trung – Tây Nguyên của Trung tâm Giáo dục thiên (ENV), phụ trách khu vực từ Quảng Trị đến Gia Lai, nghiên cứu các hoạt động săn bắt buôn bán động vật hoang dã, và kết hợp với cơ quan chức năng tổ chức các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Từ tháng 4 năm 2013, Trang về với GreenViet với mong muốn đóng góp công sức và kinh nghiệm để phát triển các chiến lược truyền thông bảo tồn Đa dạng sinh học trong khu vực, mở đầu với Chiến dịch bảo tồn loài Chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) tại bán đảo Sơn Trà.

 

Bùi Văn Tuấn (Cử nhân Sinh - Môi trường)

Trưởng phòng nghiên cứu khoa học

Tốt nghiệp đại học sư phạm Đà Nẵng, chuyên ngành cử nhân Sinh – Môi trường, sau đó Tuấn tham gia chương trình nghiên cứu và bảo tồn loài chá chá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh, Tỉnh Gia Lai và cũng là nhân viên của Hội động vật học Frankfurt trong chương trình bảo tồn thú linh trưởng ở Việt Nam trong 3 năm từ 2009 – 2012. Hiện tại, anh đang là Trưởng phòng nghiên cứu khoa học với nhiệm vụ điều phối các chương trình, dự án nghiên cứu khoa học và bảo tồn.  

 

Đinh Thanh Hương (Ths. Giáo dục)

Thành viên hội đồng sáng lập

Hương tham gia GreenViet ngay từ những ngày đầu mới thành lập, phụ trách vị trí nhân viên hành chính tổng hợp kiêm hỗ trợ các dự án giáo dục. Hương cũng từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến bảo tồn thiên nhiên như làm tình nguyện viên cho dự án Nhiệt Huyết, trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV Việt Nam, thực tập sinh tại Tổ chức bảo tồn chim biển SANCCOB tại Nam Phi...  Hương vừa tốt nghiệp thạc sĩ ngành giáo dục và công nghệ tại trường Đại học Oulu, Phần Lan vào tháng 10/2016. Hiện nay Hương đang hỗ trợ và tham vấn GreenViet ở mảng truyền thông và giáo dục thiên nhiên. Trong thời gian đến Hương mong muốn trở thành một chuyên gia thiết kế giáo dục, chú trọng đến giáo dục vì sự phát triển bền vững, để đóng góp hiệu quả cho sự thành công của GreenViet trong việc bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

 

 

Hoàng Văn Chương (Ths. Sinh thái học)

Chuyên viên phòng phát triển.

Chương từng là Trưởng nhóm nghiên cứu thực địa tại Trung Tâm Giáo Dục Thiên Nhiên Việt Nam (ENV) (2009 – 2011) với kinh nghiệm làm việc trong việc nghiên cứu tình trạng săn bắt và buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD); tổ chức các chương trình truyền thông nhằm bảo vệ ĐVHD và phát triển mạng lưới tình nguyện viên tại miền Trung Việt Nam. Chương từng điều hành dự án đánh giá tác động của cộng đồng bản địa đến các loài linh trưởng tại vườn quốc gia Konkakinh, tỉnh Gia Lai do Primate conservation Inc (PCI) tài trợ. Chương đang nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến phân bố và kích thước quần thể của loài vượn đen má hung bắc (Nomascus annamensis) tại Đông Dương. Nghiên cứu này là một phần của khóa Sinh học Bảo tồn mà Chương đang theo học tại trường đại học James Cook, Australia. Hiện tại, Chương đang là cán bộ phòng giáo dục tại GreenViet.

 

Nguyễn Thị Tịnh (Ths. Sinh thái học)

Chuyên viên phòng Truyền thông Giáo dục

Tịnh từng là thành viên chương trình nghiên cứu tập tính sinh thái vọoc chà vá chân xám ở Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai từ năm 2006 - 2009. Sau đó Tịnh tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục và nâng cao năng lực quản lý trong chương trình bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam của Hội động vật học Frankfurt, Đức. Tịnh cũng từng tham gia chương trình điều tra săn bắt và buôn bán động vật hoang dã khu vực Miền Trung -Tây Nguyên của Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên Việt Nam (ENV).

 

Nguyễn Ái Tâm (Ths. Sinh thái học)

Chuyên viên phòng nghiên cứu khoa học

Tâm từng tham gia chương trình nghiên cứu và bảo tồn loài Chà vá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh năm 2007 - 2009. Sau đó Tâm nghiên cứu vùng phân bố và tập tính của loài Chà vá chân đen tại Hòn Hèo, Khánh Hòa. Tâm cũng đã từng tham gia các chương trình điều tra giám sát thú linh trưởng và thú nhỏ; và chương trình tập huấn về điều tra giám sát đa dạng sinh học cho kiểm lâm. Ngoài ra Tâm còn có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nâng cao nhận thức về bảo tồn ĐDSH cho người dân địa phương.

 

Trần Ngọc Sơn (Ths. Sinh thái học)

Chuyên viên phòng Nghiên cứu khoa học

Sơn hiện đang là giảng viên khoa Sinh-Môi trường, trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng. Sơn có kinh nghiệm điều tra khảo sát đa dạng sinh học. Sơn còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và hướng dẫn tập huấn về linh trưởng cho sinh viên.

 

Hoàng Quốc Huy  (Ths. Sinh học)

Chuyên viên phòng nghiên cứu khoa học

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế 2010, sau thời gian 2 năm làm giáo viên THPT ở Quảng Bình, vì đam mê nghiên cứu khoa học Huy học tiếp chương trình Cao học chuyên nghành Động vật học - trường ĐHSP Huế (2012-2014). Huy làm việc ở GreenViet từ tháng 12.2014 và đã tham gia các chương trình điều tra Lưỡng cư - Bò sát tại bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), huyện K'Bang (Gia Lai) và huyện Bắc Ái (Ninh Thuận). Công việc thực địa của anh bao gồm phỏng vấn cộng đồng, nghiên cứu ban đêm, chụp hình, xử lý và bảo quản mẫu vật, xác định loài và viết báo cáo. 

 

Trần Ngọc Toàn  (Cử nhân Sinh - Môi trường)

Chuyên viên phòng nghiên cứu khoa học

Tốt nghiệp ngành cử nhân Sinh - Môi trường, đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Toàn có tổng cộng 5 năm làm công tác truyền thông bảo vệ môi trường với cộng đồng người dân tộc Bana tại VQG Kon Ka Kinh, 7 năm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu bảo tồn đa dạng sinh học với các đơn vị và tổ chức khác nhau. Toàn bắt đầu làm việc với GreenViet từ năm 2015, đảm nhiệm mảng nghiên cứu và điều tra đa dạng thực vật rừng.

 

Tiến sĩ Jonathan B. Clayton

Thành viên

Jonathan đã thực hiện đề tài nghiên cứu cho luận án Tiến sĩ của mình tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà "Nghiên cứu đặc điểm sinh học và thành phần vi sinh vật học trong hệ tiêu hóa của loài chà vá chân nâu" dưới dự hỗ trợ của các cán bộ Trung tâm GreenViet. Sau thời gian hợp tác, Jonathan quyết định tham gia trở thành một thành viên của trung tâm.

 

Trần Thị Kim Ly (Cử nhân Quản lí tài nguyên môi trường)

Cán bộ dự án phòng Giáo dục - Truyền thông

Tốt nghiệp ngành Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng vào tháng 6/2015 với chuyên ngành Quản lí tài nguyên môi trường. Ly bắt đầu tham gia làm các dự án cộng đồng từ năm 2012 ở các lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường nước, bảo tồn đa dạng sinh tại các tỉnh Gia Lai, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Với niềm đam mê trong các hoạt động bảo tồn linh trưởng, đặc biệt là loài voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, Ly đã có 01 năm kinh nghiệm làm thực tập sinh tại phòng Truyền thông - Giáo dục ở trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet).

 

Nguyễn Trung Hiếu (Cử nhân Truyền thông)

Cán bộ Giáo dục - Truyền thông

Tốt nghiệp cử nhân ngành Truyền thông, đại học RMIT vào năm 2015, Hiếu đã có hai năm kinh nghiệm truyền thông trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên với tổ chức phi chính phủ. Tại GreenViet, Hiếu đảm nhiệm lập kế hoạch truyền thông cho các chương trình và hoạt động của tổ chức, thực hiện đa dạng các công việc như viết nội dung, chụp ảnh, làm video và xây dựng website và sản xuất các sản phẩm & ấn phẩm truyền thông. 

 

Trần Thị Kim Anh 

Kế toán - Hành chính

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kế toán, chị Kim Anh đã trải qua thời gian làm việc tại các đơn vị kinh doanh chuyên về xây dựng cơ bản, bất động sản, chứng khoán. Đến với GreenViet, chị cảm thấy muốn gắn bó với một tổ chức phi lợi nhuận vì mục đích chung của cộng đồng. Hiện tại chị đảm nhận vị trí phụ trách phòng Kế toán - Hành chính. Mong ước của chị là xây dựng một bộ máy kế toán vững mạnh, quản lý tốt nguồn tài chính mà các nhà tài trợ đã tin tưởng đồng hành, gắn kết cùng sứ mệnh GreenViet.

Trần Thị Thùy Vân 

Kế toán - Hành chính

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kế toán, sau gần 1 năm làm tình nguyện viên và được sự truyền lửa từ các anh chị, Vân đã nỗ lực để trở thành nhân viên chính thức của GreenViet, đảm nhiệm công việc Kế toán, hành chính. Vân rất mong muốn được gắn bó với với Trung tâm và góp phần vào sứ mệnh bảo tồn đa dạng sinh học.


Tin khác

Thư viện