GREENVIET KÍNH CHÚC NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018!
2018-02-08 10:46:49 | Quản trị viên

Kết thúc 2017, đón chào xuân Mậu Tuất, GreenViet chân thành gửi lời chúc năm mới tới những người bạn của GreenViet - những người đã, đang và sẽ đồng hành với chúng tôi trên những nẻo đường bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam cho hôm nay và ngày mai.

Chúc mừng năm mới, xuân Mậu Tuất 2018!

Kính gửi quý đối tác và nhà tài trợ,

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 5 năm đầu tiên của Trung tâm GreenViet với những thành tích đáng ghi nhận. GreenViet bắt đầu với một nhóm nhỏ các nhà bảo tồn trẻ vào năm 2012 có cùng mong muốn tột bậc thành lập một tổ chức bảo tồn do người Việt lập ra để bảo tồn thiên nhiên Việt. Năm năm qua, GreenViet đã cùng với các đối tác thực hiện nhiều chương trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa lớn về mặt bảo tồn đa dạng sinh học, như chương trình Nghiên cứu tập tính của quần thể Vọoc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, chương trình ứng dụng bẫy ảnh trong điều tra đa dạng khu hệ thú ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà - Núi Chúa, chương trình điều tra khu hệ thực vật ở Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, chương trình tái hòa nhập Vọoc Hà Tĩnh tại Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, v.v...

Hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng cũng đạt được những thành tựu nổi bật trong việc lan tỏa giá trị đa dạng sinh học đến hơn 15 ngàn học sinh và sinh viên tại thành phố Đà Nẵng, đưa hơn 3,000 người dân Đà Nẵng đến học tập trải nghiệm thiên nhiên tại Sơn Trà, từ đó đóng góp tiếng nói của cộng đồng góp phần đưa loài Vọoc chà vá chân nâu thành hình ảnh nhận diện của Đà Nẵng tại Hội nghị APEC, hình ảnh nhận diện đa dạng sinh học của thành phố Đà Nẵng, và tiếp tục được ghi nhận như biểu tượng trong lòng người dân thành phố. Qua đó, 10 hội thảo khoa học cũng được tổ chức để góp phần vận động thay đổi chính sách nhằm có lợi cho bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Với những nỗ lực đó, Trung tâm GreenViet đã vinh hạnh nhận được bằng khen của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bằng khen của Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, và Giấy khen của Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

Năm 2018 là năm khởi đầu cho kế hoạch 5 năm tiếp theo, Trung tâm GreenViet thúc đẩy những mục tiêu lớn hơn nhằm góp phần bảo tồn đa dạng sinh học khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Với sứ mệnh "hành động giúp cộng đồng hiểu, tôn trọng và hình thành lối sống thân thiện với thiên nhiên thông qua nghiên cứu, bảo tồn, phổ biến giá trị của đa dạng sinh học", GreenViet đang thúc đẩy nhanh chóng thành lập Trung tâm Giáo dục thiên nhiên đầu tiên của khu vực miền Trung, là nơi góp phần nâng cao nhận thức của hàng trăm ngàn người dân. Bên cạnh đó đẩy mạnh các chương trình nghiên cứu khoc học ở ba tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam, Huế, và các khu vực khác nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học cho khu vực, đồng thời đưa ra các giải pháp bảo tồn bền vững tài nguyên thiên nhiên tại đây.

Xuân Mậu Tuất 2018 với hình ảnh chú chó luôn gắn với những câu chuyện đầy cảm động về một loài vật trung thành, lương thiện. Năm Tuất còn được coi là năm mang đến nguồn năng lượng dồi dào. Trung tâm GreenViet mong muốn gửi lời cảm ơn đến quý đối tác và nhà tài trợ đã đồng hành cùng GreenViet trong thời gian qua, gửi lời chúc đến quý vị một năm 2018 đầy năng lượng để cùng nhau chung tay cho một Việt Nam mãi xanh.

Kính chúc,

Trung tâm GreenViet 


Tin khác

Thư viện