NGÀY HỘI TÁI CHẾ NHO NHỎ CỦA TRẺ EM KHU PHỐ

Mất bao nhiêu lâu để một chiếc đũa gỗ, một chiếc cốc giấy, một hộp kim loại, một cái bát nhựa hay một tấm xốp cách nhiệt phân huỷ hoàn toàn trong lòng đất? Đó sẽ là khoảng thời gian rất dài từ 20 năm cho đến 100 năm, thậm chí phải cần đến vài thế kỷ. Vậy thay vì vứt đi, tại saon chúng ta không tái sử dụng chúng với một công năng hoàn toàn khác.

Được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà và Trạm Eco, “Workshop tái chế tài nguyên rác” diễn ra vào ngày 21/03 (Chủ nhật). Buổi workshop diễn ra tràn đầy niềm vui, tiếng cười bởi sự tham gia của nhiều tình nguyện viên và đặc biệt là rất nhiều bạn nhỏ trong khu phố đường Lý Tử Tấn.

Không đơn thuần là một hoạt động tái chế bảo vệ môi trường, buổi workshop đã hướng dẫn các bạn nhỏ cách tái chế, sử dụng những vật liệu tưởng chừng như bỏ đi để sáng tạo nên những vật dụng mới. Đem đến hình hài và cuộc sống mới cho những vật dụng cũ quả là một công việc rất nhiều niềm vui đấy.

Giờ đây, thay vì bị chôn vùi dưới lòng đất hàng chục năm chờ phân huỷ, một chiếc cánh quạt cũ lại có thể trở thành chiếc chong chóng, một chiếc giày cũ thành chậu cây cảnh nhỏ, chiếc bình nhựa trở thành lọ cắm hoa hay một bức tranh được vẽ từ tấm gỗ đã lâu ngày. Hoạt động tái chế này đem đến cho các bạn nhỏ và các bạn tình nguyện viên trải nghiệm học hỏi về tự nhiên và gieo mầm những giá trị tốt đẹp để các bạn thêm yêu về thế giới xung quanh.

“Hôm nay là một ngày em được thư giãn sau chuỗi ngày tất bật với việc học tập và làm đồ án ở trường. Mọi người cứ gọi em liên tục làm em thấy mình trở nên thật hữu ích, mệt nhưng rất vui ạ. Hoạt động này giúp em có cơ hội quay lại với sở thích mà từ lâu của em, đó là làm sản phẩm mỹ thuật từ đồ tái chế và vẽ. Cảm ơn các anh chị BTC đã tạo nên trải nghiệm đặc biệt này” – Một bạn sinh viên tâm sự.

Những tác phẩm của chương trình hiện đã trở thành một phần khu vườn của Trung tấm giáo dục và trải nghiệm thiên nhiên Sơn Trà, số 70 Lý Tử Tấn, phường Thọ Quang, Sơn Trà. Sự ngộ nghĩnh không chỉ đem đến niềm vui mà còn nhắc nhở chúng ta rằng thật nhiều những hành động nhỏ góp nên thành quả to lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post