TRỒNG 200 CÂY XANH TẠI TRƯỜNG ĐH QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2022, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) đã đồng hành cùng với chương trình trồng cây của Trung tâm hỗ trợ sinh viên của Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHKHTN) và Trung tâm quản lý kí túc xá Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh trồng hoàn thành 200 cây xanh phân tán tại trường Đại học quốc gia Hồ Chí Minh.
 Được biết, hoạt động nhận được sự tham gia trồng cây của hơn 300 người là giảng viên, sinh viên các trường thuộc ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, đại diện công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang (nhà tài trợ phân bón trùn quế cho chương trình Một triệu cây xanh đô thị), Đại diện Trung tâm GreenViet.
Theo đó, 100 cây Giáng hương quả to và 100 cây Long não đã được trồng tại 2 địa điểm đó là khu B –Ký túc xá Đại học Quốc gia và khu Hành chính trường ĐHKHTN. Song song với tài trợ cây xanh, sự kiện còn nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang với 1.6 tấn phân bón trùn quế bón cho 200 cây xanh.

Hoạt động trồng cây lần này nhằm tăng sự hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt xanh và Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang trong khuôn khổ dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam”, gọi tắt là Dự án Quỹ Bảo tồn (06/2020-12/2023) do trung tâm GreenViet và Viện Gustav-Stresemann (GSI, Đức) hợp tác thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ).
 Dự án Quỹ Bảo tồn là một dự án của GreenViet, nhằm vận động các nguồn tài trợ trong nước để thành lập một nguồn Quỹ có tên là “Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam”. Nguồn tài chính do Dự án Quỹ Bảo tồn huy động sẽ được dùng để tài trợ cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững, trong đó có chương trình MTIC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post