NHÂN SỰ  CỦA CHÚNG TÔI

HỘI ĐỒNG CỐ VẤN

Trung tâm Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh được hỗ trợ bởi một ban cố vấn gồm các nhà khoa học và nhà quản lý uy tín, bao gồm:  

  • PGS.TS. Võ Văn Minh (Chủ tịch): Chủ tịch Hội đồng trường, trường Đại học Sư Phạm, Đại học Đà Nẵng
  • GS.TS. Lê Vũ Khôi (Phó chủ tịch): Nguyên trưởng ban Khoa học công nghệ, Đại Học Quốc Gia Hà Nội
  • TS. Hoàng Minh Đức (Cố vấn nghiên cứu khoa học): Nguyên Phó viện trưởng Viện sinh thái học Miền Nam
  • ThS. Huỳnh Phước (Cố vấn về quản lý nhà nước): Nguyên Phó chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT thành phố Đà Nẵng
  • ThS. Hoàng Sơn Trà (Cố vấn tổ chức sự kiện): Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

CÁN BỘ TRUNG TÂM

Trung tâm tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn kết, gắn bó với công việc và có cùng chung mong muốn góp phần vào sự nghiệp bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam.

HÀ THĂNG LONG

Tiến sĩ sinh thái học

Chủ tịch hội đồng sáng lập

Long hiện làm việc với Hội động vật học Frankfurt. Long bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên từ năm 1999 với Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng, Vườn quốc gia Cúc Phương. Năm 2009, Long kết thúc chương trình học nghiên cứu sinh về sinh thái học động vật tại Selwyn College, University of Cambridge, UK. Công việc nghiên cứu thực địa tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Gia Lai đã đưa Long gặp các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và rất yêu thiên nhiên như Tịnh, Vỹ, Bảo. Từ đó hình thành nên ý tưởng xây dựng một trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học tại Miền Trung. Mong ước của Long là được cùng với cộng đồng chung tay bảo vệ các cánh rừng nguyên sinh và các loài động vật hoang dã cho các thế hệ mai sau.

Vỹ tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư phạm Sinh – Môi trường vào năm 2006. Năm 2013 hoàn thành học Thạc sỹ chuyên ngành Sinh thái học. Cả hai bậc học đều thuộc trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng năm. Đến nay Vỹ đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học tại Miền Trung – Tây Nguyên. Vỹ là một trong những sáng lập viên của GreenViet và giữ chức vụ Giám đốc trung tâm kể từ khi thành lập tổ chức đến nay. Bản thân Vỹ có nhiều kinh nghiệm quản lý, điều hành từ tổ chức bởi từng làm Bí thư Liên chi đoàn khoa Sinh – Môi trường từ thời sinh viên, Trưởng nhóm nghiên cứu thực địa của dự án bảo tồn Voọc chà vá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh,tỉnh Gia Lai, sáng lập viên nhóm từ thiện Hand In Hand, và CLB yêu Thiên nhiên & Môi Đà Nẵng.

TRẦN HỮU VỸ

Thạc sĩ sinh thái học

Thành viên sáng lập

Giám đốc

Hoàng Văn Chương

Thạc sĩ Sinh thái học

Thành viên sáng lập

Trưởng phòng Phát triển

Chương tốt nghiệp thạc sĩ ngành Sinh học bảo tồn tại Australia và là một thành viên trong hội đồng sáng lập, gây dựng Trung tâm GreenViệt từ những ngày đầu tiên năm 2012. Với mong muốn thực hiện hóa giấc mơ “Người Việt có thể bảo vệ tài nguyên thiên nhiên Việt”, Chương trở về nước và đóng góp cho GreenViet trong giai đoạn 2017-2019. Chương đã cùng nhóm gây quỹ vận động các doanh nhân và cá nhân người Việt đóng góp nguồn quỹ xây dựng Trung tâm Giáo dục thiên nhiên Sơn Trà đầu tiên của thành phố Đà Nẵng tại 70 Lý Tử Tấn, Đà Nẵng. Hiện nay, Chương đảm nhiệm vị trí trưởng phòng phát triển tại GreenViệt, chịu trách nhiệm chung cho hoạt động phát triển dự án, phát triển đối tác, chương trình một triệu cây xanh đô thị và quỹ bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

Tịnh từng là thành viên chương trình nghiên cứu tập tính sinh thái vọoc chà vá chân xám ở Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai từ năm 2006 – 2009. Sau đó Tịnh tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục và nâng cao năng lực quản lý trong chương trình bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam của Hội động vật học Frankfurt, Đức. Tịnh cũng từng tham gia chương trình điều tra săn bắt và buôn bán động vật hoang dã khu vực Miền Trung -Tây Nguyên của Trung tâm Giáo dục Thiên Nhiên Việt Nam (ENV).

Nguyễn Thị Tịnh

Thạc sĩ Sinh thái học

Thành viên sáng lập

Quản lý Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên Nature Dance

Hoàng Quốc Huy

Thạc sĩ Động vật học

Phó giám đốc

Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

Huy tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế 2010 và sau 2 năm làm giáo viên THPT ở Quảng Bình, Huy tiếp tục theo học chương trình Cao học chuyên nghành Động vật học – trường ĐHSP Huế (2012-2014) để tiếp theo đuổi đam mê nghiên cứu sinh học. Huy bắt đầu làm việc ở GreenViet từ tháng 10.2014 với vai trò là một chuyên viên nghiên cứu bảo tồn động vật hoang dã. Công việc nghiên cứu của Huy gắn liền với núi rừng và những chuyến đi dài ngày. Với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng chung tay bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam, Huy luôn sẵn sàng và nhiệt huyết với tất cả các nhiệm vụ công việc mà bản thân đang đảm nhiệm.

Dung tốt nghiệp đại học Kinh tế Huế năm 2013, có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phát triển về các lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên, phát triển cộng đồng, phát triển bền vững về môi trường, sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học. Tham gia vào đội ngũ GreenVieet, Dung mong muốn cùng team GreenViet góp phần vào sự nghiệp bảo tồn hệ sinh thái và các loài động thực vật nguy cấp tại Việt Nam.

Trương Thị Thùy Dung

Trưởng phòng Hành chính – Kế toán
kiêm Kế toán trưởng

Nguyễn Thị Thiên Hương

Thạc sĩ Thực vật học

Phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học
và Quản lý dự án

Hương tốt nghiệp Cử nhân ngành sư phạm Sinh học năm 2012, Thạc sĩ ngành Thực vật học, ĐH Sư phạm Huế năm 2015. Hương đã từng công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển vùng Duyên hải (CMD), trường Đại học Khoa học Huế từ năm 2015-2018. Tháng 6 năm 2018, Hương vào GreenViet với mong muốn đem kiến thức và kinh nghiệm của mình cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn Đa dạng sinh học. Hiện tại, Hương đang đảm nhận điều phối và thực hiện một số dự án bảo tồn Chà vá chân xám dựa vào cộng đồng ở Quảng Nam, Kon Tum. Với đam mê bảo tồn đa dạng sinh học dựa vào cộng đồng, Hương hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé của mình để gìn giữ những cánh rừng màu xanh của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Kiều tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường năm 2018. Vào năm 2016, Kiều may mắn được trở thành 1 mảnh ghép của Khóa tập huấn Bảo tồn thú linh trưởng Việt Nam, nơi Kiều bắt đầu hành trình tham gia vào các hoạt động bảo tồn thiên nhiên. Kiều là thành viên xây dựng Trung tâm giáo dục trải nghiệm thiên nhiên đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng. Đến với GreenViet Kiều mong muốn được tô thêm sắc xanh và đa dạng nguồn lực cho công tác bảo tồn thiên nhiên.

Lương Thị Kim Kiều

Cán Bộ Phát triển

Nguyễn Thanh Phương

Cán bộ Phát triển cộng đồng 

Phương tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Lâm học tại Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt nam năm 2013 và có kinh nghiệm làm việc với Cộng đồng 13 năm 5 tháng khi còn công tác trong Nhà nước. Đến với Greenviet mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé trong xây dựng Trung tâm ngày càng lớn, mạnh và giúp cộng đồng làm tốt bảo tồn đa dạng sinh học gắn với du lịch cộng đồng.

Võ Hồ Quế Anh

Cử nhân chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh

Cán bộ giáo dục của Trung tâm Giáo dục Trải nghiệm thiên nhiên Nature Dance

Quế Anh tốt nghiệp Cử Nhân chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh năm 2020 trường Đại học Nha Trang, có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm trường Đại Học Sư phạm Đà Nẵng. Đến GreenViet với vai trò Cán bộ giáo dục thiên nhiên, với đam mê truyền cảm hứng, sự nhiệt huyết và tình yêu thiên nhiên của mình đến mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên,… Quế Anh mong muốn đóng góp sức trẻ, trí tuệ và cống hiến hết mình để xây dựng và làm phong phú cách truyền tải kiến thức về thiên nhiên, qua đó, giúp mọi người biết yêu, biết quý, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần cho một nước Việt luôn luôn xanh.

Hạ tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế năm 2011 và đã có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức NGO. Kinh nghiệm làm việc cho tổ chức World Vision Việt Nam đã giúp Hạ có được một nền tảng vững chắc khi đảm nhiệm vị trí Điều phối dự án “Quỹ Bảo tồn”. Đến với GreenViet và thông qua dự án Quỹ Bảo tồn, Hạ mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho hành trình bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững,mong muốn được nối dài cánh tay trong hành trình “Hồi sinh đa dạng sinh học Việt Nam”

Hoàng Tiểu Hạ

Cán bộ điều phối dự án ” Quỹ bảo tồn”

Nguyễn Thị Diệu Hồng

Kế toán

Diệu Hồng tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đã có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phát triển. Hồng yêu thiên nhiên, động vật và muốn đóng góp sức mình cho bảo tồn thiên nhiên. Vì thế, trở thành một thành viên của Greenviet là mong muốn và niềm tự hào của Hồng để hiện thực hóa mong ước bảo tồn thiên nhiên ở Miền Trung và Tây Nguyên.

 

Siu tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, đại học Huế, chuyên ngành sư phạm Địa lý. Đã tham gia nghiên cứu bảo tồn trong các chương trình của GreenViet được 2 năm, với lòng yêu thiên nhiên và động vật hoang dã. Nhận thấy vùng miền Trung – Tây nguyên nói chung và quê hương Kon Tum nói riêng có nhiều loài động thực vật rất đa dạng, nhất là những loài nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng nhưng chưa thật sự được quan tâm bảo vệ nên mong muốn góp sức mình vào công tác bảo tồn với hi vọng giúp các cộng đồng hiểu, nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của rừng và động vật từ đó cùng nhau chung tay bảo vệ. Siu rất thích thú với công việc đi thực địa, đi rừng, được gặp gỡ làm việc với người dân ở nhiều vùng miền khác nhau và được tham quan, chụp ảnh những cảnh đẹp thiên nhiên.

.

A Siu

Cử nhân khoa Sư phạm Địa lý

Cán bộ phòng Nghiên cứu khoa học
và Quản lý dự án

Nguyễn Thị Bích Thảo

Cán bộ Hành chính – Nhân sự

Thảo tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, chuyên ngành Cử nhân tiếng Anh năm 2018. Hiện Thảo đang đảm nhận vị trí Hành chính – Nhân sự tại GreenViet. Với kinh nghiệm 12 năm công tác tại đơn vị sự nghiệp nhà nước, Thảo mong muốn được đồng hành và góp sức cùng những người tâm huyết trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, xây dựng và phát triển GreenViet ngày càng lớn mạnh, để lan tỏa những thông điệp tốt đẹp về bảo vệ môi trường, công tác bảo tồn tại Việt Nam.

Linh tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp Việt Nam năm 2014, sau 5 năm hoàn thành nghĩa vụ Đội viên Thanh niên xung phong, Linh quay trở lại với ước mơ còn dang dở khi còn trên ghế giảng đường Đại học đó là cống hiến cho ngành Lâm nghiệp và môi trường tại các tổ chức phi chính phủ. Đến với GreenViet, Linh đã  đốt cháy sự nhiệt huyết của tuổi trẻ với tình yêu thiên nhiên, lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến với cộng đồng.

.

Nguyễn Văn Linh

Kỹ sư quản lí tài nguyên rừng

Cán bộ phòng Nghiên cứu khoa học
và Điều phối Dự án một triệu cây xanh

Hồ Quang Đỗ Quyên

Kế toán

Quyên tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán – Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Là một người Gen Z cùng với niềm đam mê về các hoạt đồng bảo vệ môi trường, công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Quyên mong muốn sẽ mang lại “một làn gió mới” cho ngôi nhà GreenViet .Thêm vào đó, Quyên muốn cùng với đội ngũ tài chính – kế toán nói riêng và trung tâm GreenViet nói chung có thể tiếp tục được xây dựng và phát triển từng ngày, để có thể truyền tải những thông tin, thông điệp về thiên nhiên và công tác bảo tồn đến với mọi người trên đất nước Việt Nam và vươn tới thế giới.

Tuyến tốt nghiệp cử nhân Báo chí – Truyền thông, trường Đại hoc Khoa học Huế. Tuyến là người yêu động vật, yêu thích việc tìm hiểu các loài động vật hoang dã. Đến với GreenViet, Tuyến mong muốn sẽ được đồng hành và góp sức cùng những người tâm huyết với công tác bảo tồn, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng, giúp cho hệ sinh thái Việt Nam ngày càng tươi đẹp. 

Nguyễn Thị Kim Tuyến

Cán bộ Truyền thông

Nguyễn Thị Thu Thủy

CN chuyên ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên và Môi trường

Cán bộ giáo dục của Trung tâm Giáo dục

Trải nghiệm thiên nhiên Nature Dance

 

Thủy tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên và Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TPHCM. Từ nhỏ Thủy đã thích khám phá tự nhiên, đi chơi với các em nhỏ và kể cho mọi người nghe những loài cây mà mình biết. Vì thế khi lớn lên, trở thành Cán bộ giáo dục trải nghiệm thiên nhiên là công việc mơ ước của Thủy. Ngày ngày được cùng các em học sinh, các bạn trẻ hay là cả người lớn biết yêu thêm một loài vật, được cười vui vẻ trong tự nhiên là hạnh phúc của Thủy.

Thủy mong rằng sẽ cùng team GreenViet tiếp tục lan tỏa những hạnh phúc ấy đến cho mọi người thông qua các chương trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên bổ ích và lý thú.

Tình tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý tài nguyên rừng – Đại học Lâm nghiệp Việt Nam năm 2019. Tình đã có hơn 6 năm giữ vai trò là cán bộ hiện trường, nghiên cứu về đa dạng sinh học tại Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Việt. Đến với Green Việt, Tình mong muốn được áp dụng kinh nghiệm, kỹ năng nghiên cứu thực địa và sự hiểu biết về lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần bảo vệ các loài động – thực vật hoang dã, các hệ sinh thái tự nhiên của đất nước Việt Nam và truyền cảm hứng bảo tồn cho mọi người.

Lê Công Tình

Thạc sĩ Quản lý tài nguyên rừng

Cán bộ Phòng Nghiên cứu khoa học và Quản lý dự án

THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG SÁNG LẬP

Tâm từng tham gia chương trình nghiên cứu và bảo tồn loài Chà vá chân xám tại VQG Kon Ka Kinh năm 2007 – 2009. Sau đó Tâm nghiên cứu vùng phân bố và tập tính của loài Chà vá chân đen tại Hòn Hèo, Khánh Hòa. Tâm cũng đã từng tham gia các chương trình điều tra giám sát thú linh trưởng và thú nhỏ; và chương trình tập huấn về điều tra giám sát đa dạng sinh học cho kiểm lâm. Ngoài ra Tâm còn có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nâng cao nhận thức về bảo tồn ĐDSH cho người dân địa phương.

Nguyễn Ái Tâm

Thạc sĩ Sinh thái học

Trần Ngọc Sơn

Thạc sĩ Sinh thái học

Sơn hiện đang là giảng viên khoa Sinh-Môi trường, trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng. Sơn có kinh nghiệm điều tra khảo sát đa dạng sinh học. Sơn còn có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức và hướng dẫn tập huấn về linh trưởng cho sinh viên.

Jonathan đã thực hiện đề tài nghiên cứu cho luận án Tiến sĩ của mình tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà “Nghiên cứu đặc điểm sinh học và thành phần vi sinh vật học trong hệ tiêu hóa của loài chà vá chân nâu” dưới dự hỗ trợ của các cán bộ Trung tâm GreenViet. Sau thời gian hợp tác, Jonathan quyết định tham gia trở thành một thành viên của trung tâm trong giai đoạn đầu tiên.

Tiến sĩ Jonathan B.Clayton

Đinh Thanh Hương

Thạc sĩ Giáo dục

Hương tham gia GreenViet ngay từ những ngày đầu mới thành lập, phụ trách vị trí nhân viên hành chính tổng hợp kiêm hỗ trợ các dự án giáo dục. Hương cũng từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến bảo tồn thiên nhiên như làm tình nguyện viên cho dự án Nhiệt Huyết, trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV Việt Nam, thực tập sinh tại Tổ chức bảo tồn chim biển SANCCOB tại Nam Phi…  Hương vừa tốt nghiệp thạc sĩ ngành giáo dục và công nghệ tại trường Đại học Oulu, Phần Lan vào tháng 10/2016. Hiện nay Hương đang hỗ trợ và tham vấn GreenViet ở mảng truyền thông và giáo dục thiên nhiên. Trong thời gian đến Hương mong muốn trở thành một chuyên gia thiết kế giáo dục, chú trọng đến giáo dục vì sự phát triển bền vững, để đóng góp hiệu quả cho sự thành công của GreenViet trong việc bảo tồn thiên nhiên Việt Nam.

Trang tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Đà Nẵng năm 2009 ngành Công nghệ môi trường, nhưng vì yêu thích các hoạt động bảo tồn nên đã bắt đầu tham gia tình nguyện cho các hoạt động bảo vệ động vật hoang dã tại thành phố Đà Nẵng từ năm 2007. Sau khi tốt nghiệp, Trang làm việc trong nhóm dự án Mac Arthur khu vực miền Trung – Tây Nguyên của Trung tâm Giáo dục thiên (ENV), phụ trách khu vực từ Quảng Trị đến Gia Lai, nghiên cứu các hoạt động săn bắt buôn bán động vật hoang dã, và kết hợp với cơ quan chức năng tổ chức các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Từ tháng 4 năm 2013, Trang về với GreenViet với mong muốn đóng góp công sức và kinh nghiệm để phát triển các chiến lược truyền thông bảo tồn Đa dạng sinh học trong khu vực, mở đầu với Chiến dịch bảo tồn loài Chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) tại bán đảo Sơn Trà.

Lê Thị Trang

Kỹ sư Môi trường