TRỒNG CÂY XANH TẠI TRUNG TÂM NUÔI DẠY TRẺ MỒ CÔI HOA MAI

Ngày 10/2/2023, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) đã cùng với Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai Đà Nẵng tổ chức Lễ trồng cây xanh tại khuôn viên Trung tâm thuộc phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn). Hoạt động được thực hiện từ nguồn tài trợ của Trường TH, THCS và THPT Anh Quốc (Trường UK Academy Đà Nẵng) và 1,6 tấn phân trùn quế hữu cơ từ Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang thông qua dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường tại TP.Đà Nẵng, Việt Nam” (dự án Quỹ Bảo tồn).

Trước đó, tháng 7/2022, Trường UK Academy Đà Nẵng đã phối hợp cùng GreenViet  tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh vì môi trường xanh”, thông qua dự  án Quỹ Bảo tồn, mỗi bức tranh của các bạn học sinh sẽ được quy đổi thành giá trị một cây xanh. Cuộc thi đã đóng góp 30 triệu đồng vào Quỹ Bảo tồn, toàn bộ kinh phí này được sử dụng để tài trợ cho chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” trồng cây tại Trung tâm Hoa Mai.

Hoạt động thu hút sự tham gia của 35 học sinh, 10 Giáo viên Trường UK Academy Đà Nẵng, 30 trẻ mồ côi cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Hoa Mai và đại diện Trung tâm GreenViet, tiến hành trồng 419 cây xanh bóng mát và cảnh quan như Bàng Đài  Loan, cây Sang, Tường vy thân gỗ, Long não, Tuyết sơn phi hồng, Hoa giấy… trong khuôn viên trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Phương Linh – Giám đốc Trung tâm Hoa Mai chia sẻ: “Đối với hoạt động lần này, ban lãnh đạo trung tâm cũng như các cháu cảm thấy rất hào hứng và biết ơn vì nhờ có hoạt động này mà trung tâm có thêm nhiều cây xanh, có thêm không gian sống tích cực, xanh – sạch – đẹp, góp phần thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường và đặc biệt là giúp các em có ý thức về lợi ích và trách nhiệm trong việc trồng cây, bảo vệ môi trường. Tôi xin chân thành cảm ơn tổ chức GreenViet và Trường UK Academy Đà Nẵng, Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang đã dành sự quan tâm, ủng hộ cho các em có hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn tại trung tâm”.

Hoạt động trồng cây tại Trung tâm Hoa Mai mang ý nghĩa về cả môi trường và nhân văn, chính các bạn học sinh tham gia vẽ tranh sẽ trực tiếp trồng cây xanh, gửi gắm những mong muốn cho một môi trường xanh sạch đẹp tại trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai.

Trong hơn 3 năm triển khai, chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” đã huy động sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, trồng hơn 32.800 cây xanh tại các đô thị lớn. Mỗi hoạt động trồng cây đều hướng đến mục tiêu tăng mật độ cây xanh, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm không khí và nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ về tầm quan trọng của việc trồng cây, bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post