Ra mắt trang thông tin về thiên nhiên Đà Nẵng với hơn 1.600 tư liệu

Với hơn 1.600 tư liệu về thiên nhiên và đa dạng sinh học của Đà Nẵng, website “Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” là nơi lưu trữ, giới thiệu, chia sẻ tư liệu miễn phí các thông tin về đa dạng sinh học, quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên tại Đà Nẵng, qua đó lan tỏa tình yêu, ý thức bảo vệ thiên nhiên tới cộng đồng.

Website “Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp Khoa Sinh – Môi trường, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) và Nhóm nghiên cứu – Giảng dạy Môi trường và Tài nguyên sinh vật, ĐH Đà Nẵng xây dựng tại địa chỉ: https://thiennhiendanang.vn.

Website “Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” truy cập tại địa chỉ: https://thiennhiendanang.vn

Đây là hoạt động trong dự án “Hoạt động bảo tồn hưởng đến hai loài linh trưởng nguy cấp tại Việt Nam trong giai đoạn hậu Covid-19” do tổ chức Synchronicity Earth tài trợ cho Trung tâm GreenViet đã được UBND thành phố phê duyệt.

Website “Trang thông tin tư liệu thiên nhiên Đà Nẵng” hiện lưu trữ hơn 1.600 tư liệu về thiên nhiên và đa dạng sinh học Đà Nẵng.

Trong đó, có 1.137 tư liệu tư liệu (1.055 hình ảnh, 53 video và 29 tài liệu) do các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, bảo tồn, nhiếp ảnh, giảng dạy và tử cộng đồng yêu thiên nhiên trong và ngoài nước đóng góp. Ngoài ra, Trung tâm Greenviet đóng góp thêm 503 tư liệu, nâng tổng số tư liệu trang web “Thiên nhiên Đà Nẵng” đang có lên 1.646 tư liệu.

Các tư liệu được thiết kế theo 7 danh mục tương ứng với các vùng sinh thái và loài nổi bật: Thiên nhiên Đà Nẵng; Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà; Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi chúa; Rừng đặc dụng Nam Hải Vân; Hệ sinh thái biển Đà Nẵng; Hệ sinh thái sông ngòi; Loài Voọc Chà vá chân nâu.

Ban tổ chức tri ân các thành viên Ban cố vấn, các nhiếp ảnh gia, nhà tài trợ, tình nguyện viên… có nhiều đóng góp cho dự án

Bên cạnh đó, Website cũng cập nhật, chia sẻ các chương trình hoạt động giáo dục thiên nhiên tại các tỉnh thành khác ở Việt Nam và trên thế giới. Các giáo viên có thể khai thác nguồn tư liệu của trang để xây dựng bài giảng, trò chơi, video minh họa nhằm hỗ trợ cho hoạt động giáo dục thiên nhiên cho các em học sinh.

Anh Hoàng Quốc Huy – Phó Giám đốc GreenViet chia sẻ, trong bối cảnh các vấn đề cấp bách về môi trường, đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người và được xã hội quan tâm hiện nay, việc chia sẻ thông tin, nâng cao ý thức cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ các giá trị quý báu của tài nguyên thiên nhiên là vô cùng quan trọng.

“Với Trang thông tin thiên nhiên Đà Nẵng, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp được một phần công sức nhỏ bé để cùng với chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý và người dân Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc gìn giữ, bảo vệ và phát huy các giá trị to lớn của tài nguyên thiên nhiên, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của thành phố. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng để xây dựng trang thông tin ngày càng hoàn thiện, lớn mạnh và đa dạng thông tin, tư liệu để chia sẻ miễn phí tới cộng đồng”, anh Huy chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post