CLEAN UP SON TRA 2021 CHUNG TAY VÌ MỘT SƠN TRÀ XANH

“Em là người Đà Nẵng nên em vô cùng ủng hộ các hoạt động bảo vệ môi trường cho thành phố mình. Những hoạt động như thế này rất tốt cho giới trẻ và truyền cảm hứng để các nhóm cộng đồng như chúng em tiếp tục bảo vệ môi trường” – Đó là chia sẻ của một bạn Tình nguyện nguyên tham gia chương trình “Clean up Sơn Trà 2021” vừa diễn ra vào Chủ nhật ngày 28/03 vừa qua.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng Trung tâm GreenViet với tên gọi chính thức là “Clean up Sơn Trà – Vì một Sơn Trà Xanh”. Chương trình được thực hiện không chỉ nhằm mục đích tăng cường nhận thức và hiểu biết của cộng đồng về hệ sinh thái mà còn truyền thông điệp về ý thức bảo vệ thiên nhiên Sơn Trà cho mọi người.

Hơn 400 người tham dự sự kiện Clean up Sơn Trà 2021
Hơn 400 người tham dự sự kiện Clean up Sơn Trà 2021

Chương trình thu hút hơn 400 Tình nguyện viên đến từ nhiều nhóm cộng đồng và các tổ chức đồng hành khác nhau như: Trạm Eco, GreenTrips, nhóm tình nguyện trường Đại học Duy Tân, trường Đại học Kinh tế, tổ chức hướng đạo Duy Tân, nhóm tình nguyện HandinHand,…

Các bạn Tình nguyện viên tham gia chương trình được cung cấp các dụng cụ như bao đựng rác, gang tay, que cào rác, gậy… để tiến hành thu gom rác thải tại 2 điểm dọn vệ sinh là cung đường Hồ Xanh – chùa Linh Ứng – trạm gác Intercontinental và cung đường Tiên Sa – đỉnh Bàn Cờ – đồi Vọng Cảnh.

Tham gia chương trình, các tình nguyện viên cũng được cung cấp thông tin về đa dạng sinh học tại bán đảo Sơn Trà, kiến thức về phân loại rác thải và tái sử dụng rác… Qua đó, lan tỏa thông điệp sống xanh và tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường cho người dân và du khách.

Một vài hình ảnh đẹp từ chương trình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post