GREENVIET TRỒNG 50 CÂY DỪA TẠI CÔNG VIÊN NHÀ VĂN HOÁ NẠI HƯNG 3

Ngày 6-3 vừa qua, UBND quận Sơn Trà, UBND phường Nại Hiên Đông đã phối hợp cùng Trung tâm GreenViet phát động “kêu gọi xã hội hóa cây xanh, thiết bị vui chơi tại các công viên, vườn dạo trên địa bàn quận Sơn Trà” và trồng 50 cây dừa tại khu vực quỹ đất trồng cây Công viên Nại Hưng 3, phường Nại Hiên Đông.

Chương trình do UBND quận Sơn Trà và Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp tổ chức nhằm mục đích tạo không gian công cộng xanh, làm nơi sinh hoạt bổ ích cho cộng đồng khu dân cư.

Dự kiến trong năm 2021, GreenViet sẽ hỗ trợ cây trồng tại bốn công viên, vườn dạo trên địa bàn quận Sơn Trà gồm: Nhà văn hoá phường Nại Hiên Đông; công viên, vườn dạo đường Bùi Huy Bích (phường Nại Hiên Đông); Đình làng Phước Trường (phường Phước Mỹ); đường Nguyễn Sỹ Cố (Nại Hiên Đông).

Theo Ban điều phối dự án MTIC và tư vấn từ đơn vị thi công An Farm Hội An, 50 cây dừa lớn được chọn trồng tại công viên Nại Hưng 3 lần này phù hợp với thổ nhưỡng của khu vực, có sức chống chịu tốt với điều kiện khắc nghiệt, đồng thời có thể đem lại lợi ích kinh tế cho các hộ dân xung quanh khu vực công viên.

Chủ tịch Hội đồng sáng lập GreenViet Hà Thăng Long cho biết: “Số kinh phí thực hiện chương trình này cũng chính từ người dân, sinh viên Đà Nẵng và các địa phương khác đóng góp thông qua Giải chạy cộng đồng Uprace trên nền tảng trực tuyến trong năm 2020

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Một triệu cây xanh trong đô thị Việt Nam” (MTIC) được khởi xướng bởi GreenViet với tầm nhìn 10 năm phủ xanh các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu lớn của GreenViet trong dự án này đó là thúc đẩy sự quan tâm và chung tay đóng góp của cả cộng đồng để cải thiện hệ sinh thái đô thị của Việt Nam. Giải pháp chính là trồng thêm nhiều cây xanh trong đô thị nhằm giảm ô nhiễm không khí, nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post