Lễ kí kết thỏa thuận thực hiện giữa Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN và GreenViet

Ngày 2/03 vừa qua tại trường ĐH Sư phạm ĐH Đà Nẵng đã diễn ra lễ kí kết  hợp tác giữa Trung tâm Greenviet và Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng nhằm tăng cường phối hợp trong công tác đào tạo sinh viên và xây dựng chương trình giáo dục trải nghiệm sáng tạo  với chủ đề bảo vệ thiên nhiên cho học sinh của Thành phố Đà Nẵng.

Buổi lễ kí kết có sự tham gia của Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có TS. Bùi Bích Hạnh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Sang – Phó trưởng phòng Khoa học &HTQT; ThS. Trương Quang Minh Đức – Phó Trưởng khoa Khoa Giáo dục Nghệ thuật cùng giảng viên và toàn thể sinh viên năm 2, 3 ngành Sư phạm Âm nhạc. Về phía Trung tâm GreenViet có ThS. Hoàng Quốc Huy – Phó Giám đốc Trung tâm GreenViet, ThS. Nguyễn Thị Tịnh – Trưởng bộ phận giáo dục thiên nhiên và Nghệ sĩ Tony Lê Nguyễn – Đạo diễn, chuyên gia về kịch nghệ.

Bắt đầu buổi lễ là hoạt động ký kết MOU hợp tác giữa Greenviet và Trường ĐHSP, tiếp đến nhằm cụ thể hóa chương trình hoạt động, Greenviet và Khoa Giáo dục Nghệ thuật đã  ký kết kế hoạch triển khai trong năm 2022 với mục tiêu đào tào sinh viên về kịch nghệ và phối hợp xây dựng  chương trình giáo dục trải nghiệm sáng tạo thông qua phương pháp mới kịch nghệ vói nhằm giáo dục cho học sinh về giá trị của thiên nhiên Đà Nẵng và loài chà vá chân nâu quý hiếm.

Tiếp theo buổi lễ kí kết là chương trình Seminar với chủ đề “Nghệ thuật với thiên nhiên”  với 3 bài chia sẻ:

  • Một là, chia sẻ thông tin về tầm quan trọng của Tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong Chương trình giáo dục phổ thông đổi mới 2018 của Bộ giáo dục, do Nguyễn Thị Lệ Quyên trình bày cho thấy tầm quan trọng việc hợp tác, và phương pháp giáo dục đổi mới trong thời gian đến.
  • Hai là, chia sẻ về Greenviet và hoạt động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Việt Nam, do Ths.Nguyễn Thị Tịnh trình bày.
  • Ba là, Chia sẻ về kịch nghệ trong giáo dục chuyên gia giáo dục kịch nghệ, đạo diễn Tony Lê Nguyễn trình bày. Đây là hình thức giáo dục đã triển khai ở các nước phát triển như Mỹ, Úc,.. Tuy nhiên ở Việt Nam chỉ mới tiếp cận, và còn rất mới.

 

Cuối chương trình seminar là phần Hỏi đáp và thảo luận. Các bạn sinh viên đã có cơ hội đặt ra câu hỏi cũng như bày tỏ những băn khoăn, trăn trở và được giải đáp bởi đại diện GreenViet cũng như Khoa Giáo dục Nghệ thuật. Từ đây các bạn sinh viên-những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn hơn về sự kết hợp giữa bảo tồn thiên nhiên với nghệ thuật trong hoạt động giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post