SỰ KIỆN KẾT NỐI DOANH NGHIỆP VÀ CSO(s) TRONG BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tiếp nối thành công sự kiện “Doanh nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững” hồi tháng 06.2022, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp với Viện GSI (Đức) trong hợp phần của dự án “Quỹ Bảo tồn” sẽ tiếp tục tổ chức một SỰ KIỆN KẾT NỐI hoàn toàn miễn phí vào ngày 25.03.2023 tại tp.Đà Nẵng.

Sự kiện “Doanh nghiệp với Tổ chức xã hội trong bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững”  được tổ chức với mục đích kết nối, chia sẻ giá trị của các Doanh nghiệp khi đồng hành cùng tổ chức xã hội thông qua hoạt động CSR, tiếp cận với ngân hàng ý tưởng từ các tổ chức xã hội. Đồng thời là cơ hội để các Tổ chức xã hội – những đơn vị trực tiếp thực hiện hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường được tiếp cận kết nối với các doanh nghiệp điển hình có quy mô hoạt động lớn trên cả nước. 

Sự kiện có gì hấp dẫn?

  • Các Doanh nghiệp và CSOs sẽ được tham quan địa bàn các dự án nhỏ trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đang được tài trợ bởi Quỹ bảo tồn.
  • Tại sự kiện, đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ tham gia và chia sẻ về mục tiêu, ưu tiên tài trợ của EU cho Việt Nam giai đoạn 2021-2027. 
  • Cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia quốc tế GS.TS Beckmann – Trưởng Bộ môn Quản lý phát triển bền vững doanh nghiệp, Đại học FAU Erlangen-Nuremberg (Đức) về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường.
  • Talk Show “Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững” với sự tham gia của – Mr. Jesús Lavĩna, Phó Trưởng Ban hợp tác  – Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại diện Doanh nghiệp điển hình Việt Nam Dai-ichi Life và Đại diện Các tổ chức xã hội (CSOs) điển hình tại miền Trung.

Sự kiện với những chia sẻ thẳng thắng  từ phía Doanh nghiệp, Các Tổ chức xã hội, Chuyên gia và Nhà tài trợ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị và góc nhìn đa chiều cho những tổ chức đã đang và sẽ hoạt động, đồng hành cùng các dự án bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững. Để từ đây, các đơn vị sẽ có những có kế hoạch cũng như chiến lược phù hợp cho các Dự án của riêng mình.

Bên cạnh đó, Sự kiện cũng là “tấm gương” để những người thực hiện Dự án nhìn nhận lại ⅔  hành trình mà Dự án Quỹ Bảo tồn đã đi qua từ những thành quả và bài học kinh nghiệm.

Dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam” (gọi tắt là dự án “Quỹ bảo tồn”) nhằm thành lập Quỹ bảo tồn động thực vật hoang dã Việt Nam để vận động các nguồn tài trợ và nâng cao năng lực của các tổ chức xã hội địa phương hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, và ứng phó với biến đổi khí hậu ở miền Trung và Tây Nguyên, Việt Nam.

Dự án này do GreenViet (Việt Nam) và Viện Gustav-Stresemann (GSI, Đức) hợp tác thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu  Âu tại Việt Nam đồng tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post