Trồng 1.045 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Nhân dịp 40 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), sáng 18 tháng 11 năm 2022, Trung tâm quản lý kí túc xá Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh đã trồng hoàn thành 1.045 cây xanh phân tán tại ký túc xá đại học. Đây là hoạt động trồng cây được tài trợ bởi chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” (MTIC) do Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) thực hiện thông qua dự án Quỹ Bảo tồn, với sự hỗ trợ hơn 8 tấn phân bón trùn quế từ Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang.

Hoạt động này đã thu hút hơn 1000 sinh viên, 200 giảng viên, quản lý ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh và hơn 50 thành viên của Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang  tham gia. Hơn 1000 cây xanh các loại như Kèn hồng, Sao đen, Dầu, Long não đã được trồng tại các điểm được quy hoạch tại ký túc xá Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh.

Trước đó vào tháng 8/2022, Chương trình MTIC của trung tâm GreenViet đã phối hợp với kí túc xá Đại học quốc gia Hồ Chí Minh tiến hành trồng 200 cây xanh, cùng với việc khảo sát các địa điểm, xây dựng quy hoạch dự án “Vì một ký túc xá xanh” trồng khoảng 5.250 cây xanh phân tán cho đến tháng 3/2023. Một trong những phần quan trọng của dự án chính là đẩy mạnh trồng cây phân tán, cây cảnh quan nhằm cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống cho hơn 40.000 sinh viên đang lưu trú tại trung tâm.

Trong gần một năm qua, với chương trình “Một triệu cây xanh đô thị”, thông qua dự án quỹ Bảo tồn, GreenViet và Công ty TNHH SX-TM-DV Đặng Gia Trang đã phối hợp trồng hơn 2000 cây xanh với khoảng 20 tấn phân bón cho các công viên, trường học, ký túc xá, vườn sinh thái cho trẻ em khuyết tật… tại Đà Nẵng và TP.HCM. Hoạt động trồng cây đã mang lại nhiều tín hiệu tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường nói chung và lan tỏa phong trào trồng cây xanh tại các trường đại học, ký túc xá nói riêng.

Dự án Quỹ Bảo tồn (06/2020-12/2023) là tên gọi tắt của Dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam”,  do trung tâm GreenViet và Viện Gustav-Stresemann (GSI, Đức) hợp tác thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post