TRUYỀN LỬA CHO THẾ HỆ NỐI TIẾP BẢO TỒN

            Ngày 14/4 vừa qua, Khoa Sinh – Môi trường, Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh đã cùng kí kết biên bản ghi nhớ thoả thuận về hợp tác trong lĩnh vực Đào tạo và Khoa học công nghệ đồng thời tổ chức hội thảo “Kết nối sinh viên với các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”.

            Là một đơn vị đối tác lâu năm, Khoa Sinh – Môi trường, ĐHSP Đà Nẵng đã đồng hành cùng Trung tâm GreenViet trong nhiều chiến dịch nghiên cứu, bảo tồn. Sự kiện kí kết biên bản ghi nhớ này cũng là cột mốc cho thấy sự gắn kết khắng khít giữa hai đơn vị, đồng thời cũng mở ra cơ hội hợp tác đem lại những giá trị lâu dài cho xã hội.

            Bản ghi nhớ giúp định hướng các lĩnh vực hợp tác giữa hai đơn vị, đặc biệt là trong Giáo dục, đào tạo và Nghiên cứu Khoa học. Cụ thể, Khoa Sinh – Môi trường sẽ cùng GreenViet xây dựng các đề tài nghiên cứu, các đề án ứng dụng theo từng năm. Đồng thời hợp tác tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thực tập, trải nghiệm thực tế, nghiên cứu khoa học và Khóa luận tốt nghiệp tại GreenViet.

            Trong khuôn khổ hợp tác hai đơn vị cũng phối hợp các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng để bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học; cùng với đó là tư vấn thiết kế các chương trình giáo dục trải nghiệm thiên nhiên phù hợp cho học sinh các bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

        Phát biểu trong sự kiện, Tiến sĩ Trịnh Đăng Mậu, Phó Khó Sinh – Môi trường cho biết: “Từ trước đến nay, khoa Sinh – Môi trường và GreenViet đã cùng với nhau thực hiện nhiều hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu cũng như giáo dục. Tôi cho rằng biên bản kí kết này sẽ mở ra những cơ hội mới cho quý thầy cô và các bạn sinh viên đóng góp nhiều hơn trong hoạt động bảo vệ thiên nhiên cũng như bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ thiên nhiên”.

        Sau hoạt động ký kết, hơn 100 bạn sinh viên đến từ Khoa Sinh – Môi trường, đã cùng tham dự hội thảo “Kết nối sinh viên với các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”. Đây cũng là dịp GreenViet giới thiệu về sứ mệnh, các dự án đã, đang và sẽ định hướng thực hiện. Hội thảo đã đem đến những góc nhìn mới về giá trị của ngành bảo tồn cũng như truyền lửa để thế hệ trẻ tiếp nối trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post