Video “Câu chuyện của các CSOs được nhận tài trợ”

Một trong hai hợp phần quan trọng và đáng tự hào của Dự án Quỹ Bảo tồn là nâng cao năng lực tài chính và kỹ thuật cho các tổ chức xã hội để cùng đồng hành trong hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Video “Câu chuyện của các CSOs được nhận tài trợ” là một hoạt động trong Chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức lần 2 của dự án Quỹ bảo tồn. Sản phẩm ghi lại  thành tựu nổi bật của Dự án thông qua hợp phần tài trợ cho các CSOs, được xây dựng và tổng hòa trực tiếp từ câu chuyện của 4 đơn vị được nhận tài trợ và thể hiện một bức tranh toàn cảnh về đóng góp thiết thực của dự án cho cộng đồng.

Dự án Quỹ bảo tồn với mục tiêu hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường ra đời cho đến nay đi được một nửa chặng đường. Hiện nay đã có 4 Tổ chức xã hội nhận được gói hỗ trợ tài chính số 1 từ dự án Quỹ bảo tồn bao gồm:

  1.  Trung tâm phát triển sáng kiến cộng đồng và môi trường (C&E) với dự án “Xây dựng cộng đồng không rác thải tại Phường An Hải Bắc, tp. Đà Nẵng dựa trên khu vườn cộng động Morrison”
  2. DIM Club với dự án “Đẩy mạnh hoạt động học tập trải nghiệm trong giáo dục môi trường tại các trường THCS trên địa bàn tp. Đà Nẵng”
  3. Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng (CCRD) với dự án “Tăng cường quan hệ đối tác trong việc thúc đẩy phát triển không gian công cộng sinh thái các mô hình ở Thành phố Huế (bao gồm cả các khu vực mở rộng) nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng để bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường”
  4. Tổ chức Xary 2 với dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học thông qua mô hình cà phê vườn rừng tại Tây Trường Sơn”

Tất cả các dự án đang trong quá trình triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành việc can thiệp của mình đến cộng đồng vào cuối năm 2022.

Dự án đã công bố Gói tài trợ số 2 vào ngày 7/4/2022 và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức xã hội trong hành trình bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam về việc tài trợ cho dự án và sự đóng góp của khối Doanh nghiệp, cộng đồng cho một “Quỹ Bảo tồn” bền vững. Thông qua video này, chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp “Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học Việt Nam”, để không những chỉ 4 câu chuyện này, mà ngày càng có thêm nhiều câu chuyện nữa được viết ra. Chúng ta sẽ cùng nhau viết nên một cuốn sách về bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. 

Sản phẩm video “Câu chuyện của các CSOs được nhận tài trợ”   nằm trong khuôn khổ Dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam” (gọi tắt là dự án “Quỹ bảo tồn”). Dự án này do GreenViet (Việt Nam) và Viện Gustav-Stresemann (GSI, Đức) hợp tác thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ.

Để cùng chung tay cho hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, xin mời quỹ doanh nghiệp và các bạn truy cập vào link: https://vietnamconservation.org/#fundraising

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post