VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU THAM GIA NGÀY HỘI GIAO LƯU NGÔN NGỮ

10,000 học sinh Đà Nẵng được tham gia tìm hiểu về loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà trong Ngày hội giao lưu ngôn ngữ lần thứ nhất – 2017 do Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức trong tháng 1/2017.

Hưởng ứng chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương và chuỗi các hoạt động sự kiện hướng đến Năm APEC Việt Nam 2017, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội giao lưu ngôn ngữ lần thứ nhất trong 02 ngày 21-22/1/2017 tại trường THPT Phan Châu Trinh. Ngày hội đã thu hút 10,000 học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT và hơn 20 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đóng trên địa bàn thành phố.

Học sinh Đà Nẵng tham dự Ngày hội giao lưu ngôn ngữ sáng 21-1. Nguồn: Báo tuổi trẻ

Cũng trong dịp này, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố phối hợp với Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông về loài Voọc chà vá chân nâu (hình ảnh nhận diện thành phố Đà Nẵng). Chương trình truyền thông gồm các hoạt động (1) Trưng bày 30 tranh ảnh giới thiệu về loài Voọc chà vá chân nâu kèm với các bảng thông tin, tờ dán, thẻ kẹp sách; (2) Tổ chức giao lưu cùng khách tham quan về kiến thức đa dạng sinh học tại bán đảo Sơn Trà. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Dự án nâng cao năng lực cho Trung tâm GreenViet trong thiết kế và thực hiện các dự án bảo tồn đa dạng sinh học ở thành phố Đà Nẵng, tài trợ bởi quỹ IUCN/CEPF trong năm 2016-2017.

Đến với hoạt động triễn lãm tranh ảnh loài Voọc chà vá chân nâu lần này, hơn 40% các bạn học sinh và giáo viên đến từ các trường trên địa bàn quận Hải Châu, Thọ Quang đều biết đến loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà thông qua các chương trình truyền thông tại trường học về loài Voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng do trung tâm GreenViet phối hợp cùng với UBND và phòng Tài nguyên Môi trường các quận tổ chức. Ở các quận/ huyện còn lại, gần 90% học sinh, giáo viên chưa biết đến loài Voọc và còn nhầm lẫn đây là một loài khỉ ở trên bán đảo Sơn Trà.

Các bạn học sinh trường Tiểu học Hai Bà Trưng vui thích khi được chụp hình lưu niệm với bạn Voọc chà vá chân nâu tại ngày hội
Các giáo viên đến từ các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, …  thích thú với các thông tin về loài Voọc ở Sơn Trà và mong muốn đưa hoạt động truyền thông này đến với các em học sinh của trường

Các bạn học sinh say sưa và thích thú lắng nghe những điểm giống và khác biệt giữa loài khỉ và loài voọc thông qua các câu chuyện kể về các tập tính xã hội, tập tính vận động, … Và được nhận thêm các thông tin về loài voọc qua các thẻ kẹp sách và bảng thông tin được đặt trong khu vực trưng bày. Bên cạnh đấy, gần 10% các bạn học sinh, giáo viên đã biết đến loài thông qua các hình ảnh, thông tin đưa trên phương tiện truyền thông khác như tivi, báo chí, trạm nhà chờ xe buýt, chương trình tại thư viện khoa học tổng hợp thành phố và trang mạng xã hội Facebook.

Thông tin Voọc chà vá chân nâu tại các trạm nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố
Ban tổ chức trao tặng GreenViet cờ lưu niệm tham gia Ngày hội giao lưu ngôn ngữ lần thứ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post