VỌOC SƠN TRÀ LẠI ĐƯỢC ĐẾN VỚI 2,500 HỌC SINH ĐÀ NẴNG

30 ảnh Vọoc Sơn Trà cùng với các bảng thông tin, tờ dán, thẻ kẹp sách lại tiếp tục có cơ hội giới thiệu với 2,500 học sinh Trung học và Trung học phổ thông trong chương trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tổ chức ngày 4/12/2016.

Nằm trong Đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố Môi trường” năm 2016, Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề môi trường dành cho giáo viên và học sinh”. Vào ngày Chủ Nhật 04/12 vừa qua, toàn bộ sản phẩm của cuộc thi được tổ chức trưng bày, thăm quan và tổng kết trao giải tại khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh với sự tham gia của hơn 2,500 học sinh và giáo viên đến từ các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Nhân sự kiện này, 30 ảnh Vọoc chà vá chân nâu Sơn Trà cùng với các bảng thông tin, tờ dán, thẻ kẹp sách với thông tin về quần thể Vọoc ở Sơn Trà đã được Trung tâm GreenViet giới thiệu với người tham dự. 2,500 em học sinh được chia làm nhiều đợt tham quan, mỗi đợt 200 em và trải dài trong cả ngày 4/12.

Các câu chuyện thú vị về các gia đình Vọoc chà vá chân nâu đang sinh sống hòa bình và hạnh phúc ở bán đảo Sơn Trà thu hút sự quan tâm rất lớn từ các em học sinh. Đặc biệt khi quan sát các bức ảnh khác nhau và nghe các câu chuyện về từng giai đoạn của một cá thể Vọoc chà vá chân nâu khiến các bạn học sinh say sưa.

Các bạn học sinh trường Nguyễn Ngọc Thạch, quận Sơn Trà
Các bạn nhỏ thích thú với hình ảnh các bạn Voọc chà vá chân nâu

Vọoc chà vá chân nâu từ lúc sinh ra được mẹ chăm sóc yêu thương, cho đến vài tuổi đầu vẫn cứ hay bám dính lấy mẹ và quấn quít bên mẹ, mãi đến khoảng ba tuổi thì các anh Vọoc bán trưởng thành mới tỏ ra độc lập và bắt đầu đi theo cha để học cách bảo vệ gia đình. Chương trình không những thu hút sự quan tâm đến từ các bạn học sinh mà còn thu hút sự tìm hiểu từ các thầy cô giáo. Nhiều cô giáo đã tỏ ra vô cùng thích thú khi các tập tính sinh hoạt của loài Vọoc chà vá chân nâu làm cô liên tưởng đến xã hội loài người. Các cô rất mong có cơ hội được cùng với học sinh của mình được tận mắt chiêm ngưỡng và học tập về loài này ngoài tự nhiên.

Các cô giáo trường Phan Đình Phùng, quận Thanh Khê
Các ấn phẩm phát cho khách tham quan tại chương trình
Không gian khu triển lãm

Nhận thấy tác động rõ rệt của các hình ảnh và câu chuyện về Vọoc chà vá chân nâu đến với các em học sinh, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã trao đổi và đề nghị Trung tâm GreenViet nhanh chóng thực hiện một đoạn phim với các hình ảnh đã có về Vọoc chà vá chân nâu để Sở tiến hành chiếu tại 180 trường học trên địa bàn thành phố trong năm 2017 nhằm góp phần nâng cao nhận thức của học sinh thành phố về các giá trị đa dạng sinh học đáng quý của địa phương. Đề nghị này sẽ được Trung tâm GreenViet thực hiện trong năm 2017./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post