Kỳ vọng đón khách du lịch đến Tam Mỹ Tây vào năm 2023

Chiều 14/10, Trung tâm GreenViet phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, CAB Hoian và Viện Goethe tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm và định hướng phát triển du lịch cộng đồng bền vững tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam” .

Ông Hà Phước Phú – Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam phát biểu tại hội thảo

Mặc dù trong điều kiện thời tiết mưa bão, hội thảo đã thu hút hơn 50 đại biểu tham gia trực tiếp, hơn 30 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia trực tuyến, cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về du lịch cộng đồng cũng như thảo luận các giải pháp giúp Tam Mỹ Tây phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham dự của “Nhóm Tiên Phong bảo tồn loài Chà Vá chân xám” xã Tam Mỹ Tây”.

Ông Hoàng Quốc Huy – PGĐ GreenViet chia sẻ thực trạng phát triển và kỳ vọng Tam Mỹ Tây Tây sẽ đón khách du lịch vào năm 2023

Với 69 cá thể Vọoc Chà Vá chân xám đang sinh sống trên diện tích rừng tự nhiên chỉ 30ha (khảo sát của GreenViet năm 2022), việc bảo tồn cho đàn Vọoc tại Tam Mỹ Tây được xem là nhiệm vụ quan trọng, cần có sự chung tay của chính quyền, các tổ chức và của người dân địa phương. Song song với công tác bảo tồn là định hướng phát triển sinh kế và sử dụng hợp lý tài nguyên thông qua du lịch cộng đồng tại đây.

Đại diện xã Tam Mỹ Tây tham gia thảo luận và đưa ra những đề xuất về phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng trong nước và nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, hội thảo cũng có sự thảo luận, nêu ý kiến của chính người dân xã Tam Mỹ Tây, thể hiện thực trạng và nhu cầu của địa phương trong việc phát triển du lịch cộng đồng.

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch địa phương song song với bảo tồn thiên nhiên

Đại diện Trung tâm GreenViet, ông Hoàng Quốc Huy – Phó Giám đốc và là người trực tiếp điều phối dự án ở Tam Mỹ Tây cho biết: “Người dân Tam Mỹ Tây mong muốn chính quyền và các chuyên gia du lịch tiếp tục hỗ trợ cộng đồng để phát triển du lịch. Khi đó, bên cạnh việc người dân có thêm thu nhập thì hình ảnh voọc và cộng đồng bảo tồn loài cũng sẽ được lan tỏa. Chúng tôi kỳ vọng Tam Mỹ Tây bắt đầu đón khách du lịch vào đầu năm 2023”./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post