VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN THÁNG 4 CÙNG MTIC

“Mùa hè đến rồi!” – Một câu cảm thán rất riêng xen lẫn sự chờ đợi. Một lời ngỏ mộc mạc để MTIC kể tiếp hành trình tô xanh đô thị của mình. Mời bạn cùng nghe câu chuyện tháng 4 của MTIC với dự án công viên vườn dạo Nại Nghĩa.

Đã gần 20 năm nay, ngay gần trung tâm của thành phố Đà Nẵng tồn tại một khu đất trống toàn cỏ dại và rác thải. Một khu đất rộng lớn diện tích lên đến hơn 2000m2 với nhiều dự định đẹp đẽ trở thành nơi đổ rác, xà bần, các phụ phẩm xây dựng và nườm nượp cỏ dại.

Tuy đã nhiều lần vận động dân cư dọn dẹp phát quang, nhưng sức người thì có hạn, nếu không có công trình nào được xây dựng thì nơi đây vẫn sẽ là một bãi đất trống. Nắng tháng 4 cũng đã bắt đầu chói gắt trên những cung đường nhựa đầy nhà bê tông kiên cố, cụm dân cư Nại Nghĩa rất cần một không gian xanh để cải thiện môi trường sống.

 ĐÂU LÀ VẤN ĐỀ?

Dù ai chính quyền và người đân rất muốn cải tạo khu đất trống thành một không gian thân thiện để vui chơi học tập, nhưng kinh phí luôn là một bài toán nan giải. Chưa hết, để quy hoạch không gian rộng lớn như thế cần đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm về những mảng xanh sinh thái.

 Ý TƯỞNG CHO MỘT CÔNG VIÊN XANH

Sau khi được sự đồng ý của UBND Quận Sơn Trà, những người làm dự án MTIC chúng tôi bắt đầu lên ý tưởng cho một khu công viên xanh. Chúng tôi dự định sẽ biến 2630m2 đất trống thành vườn sinh thái với gần 20 loại cây đa tầng tán giúp điều hoà không khí ở khu dân cư, tản nhiệt vào mùa hè và làm ấm hơn vào mùa đông. Ngoài ra ở giữa công viên là nhà chòi, được thiết kế để trẻ em, người cao tuổi có thể vui chơi, học tập trải nhiệm về thiên nhiên.

Khu công viên mới hứa hẹn sẽ tô xanh mảng đất trống tại khu dân cư Nại Nghĩa, giúp điều hoà khí hậu và cải thiện mỹ quan tại đây. Nhưng vượt lên cả những ý nghĩa sinh học, dự án này hứa hẹn tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà MTIC đã và đang đem đến cho cộng đồng. Đó là giáo dục nhận thức của người dân về tầm quan trọng của cây xanh. Công viên vườn dạo Nại Nghĩa khi hoàn thành sẽ được giao khoán lại cho cộng đồng dân cư chăm sóc.

Ngoài ra dự án còn kết nối cộng đồng với chính quyền địa phương với các khối tổ chức xã hội, doanh nghiệp tư nhân, cùng chung sức để tạo ra những giá trị bền vững. Dự án lần này được tư vấn và thiết kế bởi đối tác nhiều năm kinh nghiệm, được giám sát định kì và minh bạch tài chính.

Ngoài ra dự án còn kết nối cộng đồng với chính quyền địa phương với các khối tổ chức xã hội, doanh nghiệp tư nhân, cùng chung sức để tạo ra những giá trị bền vững. Dự án lần này được tư vấn và thiết kế bởi đối tác nhiều năm kinh nghiệm, được giám sát định kì và minh bạch tài chính.

MTIC SẼ LÀM NHƯ THẾ NÀO

Để hoàn thành được không gian sinh thái đặc biệt này, dự án MTIC cần nhiều hơn sự chung tay và đóng góp từ cộng đồng, từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Đối với chúng tôi, mọi sự đóng góp đều vô cùng đáng quý, bạn có thể:

ĐÓNG GÓP THEO SỐ LƯỢNG CÂY XANH

Đóng góp từng cây xanh với đơn giá 2 triệu VNĐ/1 cây. Các hạng mục trồng cây của GreenViet gồm 78 cây xanh, 66 cây hoa và 5 cụm cây, dây leo. 

(Các chi phí trên bao gồm: Phân bón, phí vận chuyển, công trồng cây, chăm sóc và giám sát sau khi trồng bằng công nghệ viễn thám. Đối với hạng mục cây ăn quả, chúng tôi sử dụng các cây cao trên 3m) 

Mọi hỗ trợ xin gửi về thông tin tài khoản:

Tên tài khoản: Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (hoặc viết tắt GREENVIET)

Tài khoản : 0041000158525

Ngân hàng TPCP Ngoại thương Chi nhánh Đà Nẵng

Nội dung chuyển khoản: “Ung ho Cong vien Nai Nghia – (SĐT người ủng hộ)” 

CHIA SẺ THÔNG TIN VÀ KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Chia sẻ thông tin và kết nối chúng tôi với những cá nhân, doanh nghiệp quan tâm tới cây xanh môi trường và sức khỏe thể chất.

Vui lòng liên hệ: Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh

Địa chỉ : Số 60 Thành Vinh 2, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại : 0236.3925.824

MTIC sẽ không thể hoàn thành công viên này nếu thiếu sự chung tay từ bạn. Cùng nhau, chúng ta cùng viết nên câu chuyện tháng 4 đẹp đẽ này.

Xem thêm những dự án thành công khác của MTIC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post