GREENVIET TRÌNH BÀY THAM LUẬN TẠI HỘI THẢO VỀ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN SƠN TRÀ

Tiến sĩ Hà Thăng Long, chủ tịch hội đồng sáng lập GreenViet, sẽ đại diện cho GreenViet tham dự hội thảo khoa học Bảo tồn và phát triển bề vững hệ sinh thái tự nhiên bán đảo Sơn Trà ngày 15/7/2017.

Vào thứ 7 ngày 15/7 tới đây, tại hội thảo khoa học Bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên bán đảo Sơn Trà, Tiến sĩ Hà Thăng Long, Chủ tịch hội đồng sáng lập GreenViet, sẽ trình bày bài tham luận “Cập nhật hiện trạng quần thể Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà” tới các đại biểu tham dự hội thảo. 

Hội thảo này là cơ hội để cập nhật hiện trạng đa dạng sinh học trong hệ sinh thái tự nhiên của bán đảo Sơn Trà từ kết quả nghiên cứu của GreenViet và các đơn vị nghiên cứu & bảo tồn khác bao gồm Viện Sinh thái học Miền Nam, Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Dược liệu và các chuyên gia linh trưởng khác. Từ thông tin tổng quan đó, một số sáng kiến, giải pháp phát triển bền vững ở bán đảo Sơn Trà sẽ được đề xuất bởi Hiệp hội Du lịch, Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, Trung tâm Con người và Thiên nhiên, Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và một số đơn vị khác.

Cụ thể phía GreenViet đóng góp một bài tham luận cập nhật hiện trạng quần thể Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà. Trước đó, vào ngày 22/5, GreenViet đã phối hợp với Liên hiệp các hội KH&KT thành phố Đà Nẵng công bố kết quả nghiên cứu hiện trạng quần thể Voọc chà vá chân nâu và giải pháp bảo tồn loài tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Tiến sĩ Hà Thăng Long, chủ tịch hội đồng sáng lập GreenViet, sẽ đại diện GreenViet trình bày bài tham luận tới các đại biểu.

“Bài phát biểu của GreenViet không chỉ cung cấp thông tin về thực trạng phân bố,các tác động đang ảnh hưởng tới sự sinh tồn của loài voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà mà còn đề xuất giải pháp khả thi để bào tồn loài linh trưởng nguy cấp này”, tiến sĩ Hà Thăng Long nói về mục đích của bài tham luận của mình tại hội thảo sắp tới.

Voọc chà vá chân nâu là một trong những loài trọng tâm mà GreenViet đang chú trọng nghiên cứu và giáo dục bảo tồn. Từ năm 2012, GreenViet đã thực hiện nghiên cứu về đa dạng sinh học và về voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà. Bắt đầu từ tháng 11 năm 2013, chương trình Hành trình Tôi yêu Sơn Trà của GreenViet đã đưa hàng ngàn học sinh và sinh viên tới tham quan và tìm hiểu về Sơn Trà và loài voọc chà vá chân nâu tại đây.

“Thông qua hội thảo, GreenViet mong muốn cộng đồng có thể hiểu hơn về giá trị của việc bảo tồn nguồn gien và loài đối với sự phát triển của Sơn Trà, của Đà Nẵng và của cả đất nước”, tiến sĩ Hà Thăng Long chia sẻ.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của khoảng 150 đại biểu quan trọng đến từ các cơ quan Trung ương và Đà Nẵng, viện nghiên cứu và trường đại học uy tín, các tổ chức & cơ quan bảo tồn trong nước và quốc tế, cùng với nhiều cá nhân là các nhà khoa học và nhân sỹ trí thức.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 8.00 đến 17.00 ngày 15 tháng 7 tại Nhà khách Quốc Hội, NALOD số 192 Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà Thành phố Đà Nẵng. Viện Sinh thái học Miền Nam, Viện Hàn Lâm Khoa học công nghệ Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng là những đơn vị đồng tổ chức của hội thảo này.

*Buổi hội thảo sẽ được quay trực tiếp trên trang Facebook của GreenViet từ 8.00-17.00 để cộng đồng quan tâm tới Sơn Trà có thể tiện theo dõi. Đồng thời GreenViet cũng sẽ cập nhật ảnh và phát biểu của các đại biểu trực tiếp trên trang Facebook của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post