ĐÓN NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI CÙNG VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU

Nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi, Trung tâm GreenViet tổ chức hành trình “Tôi yêu Sơn Trà” chiều chủ nhật với số đặc biệt dành cho 20 em thiếu nhi của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng vào ngày 29/5/2016.

Hành trình “Tôi yêu Sơn Trà” chiều chủ nhật ngày 29/5/2016 là hành trình đặc biệt mà trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) dành tặng cho 20 bạn thiếu nhi từ 3 đến 15 tuổi của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tham gia tìm hiểu về đa dạng sinh học của bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là loài Voọc chà vá chân nâu – loài cần đặc biệt ưu tiên bảo vệ.

Trung tâm GreenViet giới thiệu về đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà cho các bạn nhỏ

Đến tham gia hành trình “Tôi yêu Sơn Trà” số đặc biệt này, các bạn thiếu nhi được tìm hiểu các thông tin về đa dạng sinh học ở bán đảo Sơn Trà thông qua bài nói chuyện giới thiệu về các loài động, thực vật và các tác động ở Sơn Trà. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia vào các trò chơi thú vị khác theo từng độ tuổi như tô tranh màu A0 gồm các hình động vật ngộ nghĩnh cùng với bố mẹ – hoạt động dành cho cho các bạn từ 2 đến 6 tuổi.

Đối với các bạn từ 6 tuổi trở lên, các bạn thử tài ghi nhớ của mình trong trò chơi luyện trí nhớ 30 loài động vật nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam. Ba đội được tham gia trò chơi để chọn ra ba bạn xuất sắc chơi vòng chung kết. Cuối trò chơi, bạn Minh Thy nhỏ nhắn mới học lớp 4 lại là bạn xuất sắc nhận dạng được nhiều loài động vật nhất.

Các bạn nhỏ cùng với bố mẹ hoàn thiện các bức tranh A0 về các bạn động vật với nhiều màu sắc

 

Các tác phẩm của các bạn nhỏ từ 2 đến 6 tuổi.

 

Trò chơi luyện trí nhớ cùng với 30 loài động vật ở Việt Nam dành cho các bạn từ 6 tuổi đến 15 tuổi.

Hoạt động ngắm loài Voọc chà vá chân nâu – nữ hoàng linh trưởng, là hoạt động mà các bạn nhỏ thích nhất trong suốt hành trình. Ngoài ngắm nhìn loài Voọc, trong suốt đoạn đường đi bộ các bạn nhỏ còn nhận một nhiệm vụ nhỏ là tìm hiểu và kể tên của 3 loài động vật, 5 loài thực vật bắt gặp trên đường.

Bố mẹ và các bạn nhỏ hồ hở ngắm nhìn bạn Voọc chà vá chân nâu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post