Vũ điệu cùng Voọc lan tỏa công tác bảo tồn

Với mục đích đưa nghệ thuật vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học, Vũ điệu cùng Voọc sẽ là “màn dạo đầu” cho Chiến dịch nâng cao nhận thức lần 2, hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam”,  gọi tắt là Dự án “Qũy bảo tồn”.

Vũ điệu cùng Voọc được lấy cảm hứng từ những hoạt động trong đời sống hằng ngày của loài Voọc Chà Vá Chân Nâu như chào ngày mới, bế con, ăn lá, vui đùa hay giao lưu cùng đồng bọn….,tất cả được thể hiện rõ nét qua từng động tác nhảy điêu luyện.

Video có độ dài hơn 1 phút được quay trong không gian hùng vĩ của Bán đảo Sơn Trà và Cây Đa nghìn năm tuổi trên nền nhạc tươi vui, rộn ràng, tạo nên một bức tranh thật đẹp về thiên nhiên hoang dã. 

Không chỉ dừng lại ở giai điệu vui tươi, vũ đạo sinh động, Vũ điệu cùng Voọc còn góp phần lan tỏa vẻ đẹp tự nhiên loài động vật quý hiếm Chà vá chân nâu. Với đặc trưng năm màu sắc nổi bật tương phản, Voọc chà vá chân nâu được mệnh danh là loài Linh trưởng đẹp nhất thế giới, với cái tên gọi mỹ miều “Nữ hoàng linh trưởng”, cái tên mà mỗi khi nhắc đến người ta lại nghĩ ngay đến biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. 

Chiến dịch truyền thông Vũ điệu cùng Voọc được thực hiện với mong muốn sẽ nâng cao nhận thức và lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững, cũng như quần thể Voọc chà vá chân nâu với 1.600 cá thân ở Sơn Trà được bảo vệ tốt hơn.

Cách thể hiện thú vị khi lấy nghệ thuật kết nối công tác bảo tồn thông qua việc nhân vật hóa những Vũ công Voọc, mong một ngày không xa “Vũ điệu Voọc” sẽ trở thành “thương hiệu” được thể hiện trong các sự kiện bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường bền vững.

Bà Hoàng Tiểu Hạ – Điều phối dự án chia sẻ: Chúng tôi tin rằng thời gian tới sẽ càng có nhiều loài động vật hoang dã được bảo vệ hơn nữa, và GreenViet, GSI sẽ luôn là cánh tay nối dài trên hành trình thực hiện sứ mệnh “hồi sinh” đa dạng sinh học Việt Nam.

Cũng giống như các chiến dịch truyền thông khác, Vũ điệu cùng Voọc được đăng tải trên nền tảng các kênh truyền thông của GreenViet gồm Fanpage, Website và Youtube và trên Website của Qũy bảo tồn. Rất dễ dàng, mọi người có thể tham gia hưởng ứng hoạt động này bằng nhiều cách như chia sẻ Video đến người thân, bạn bè xung quanh hoặc thực hiện nhảy cùng Voọc, đưa thông điệp đến nhiều người hơn qua việc thổi hồn vào bước nhảy.

Dự án “Huy động nguồn tài chính cho các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam” (gọi tắt là dự án “Quỹ bảo tồn”) nhằm thành lập Quỹ bảo tồn động thực vật hoang dã Việt Nam để vận động các nguồn tài trợ và nâng cao năng lực của các tổ chức xã hội địa phương hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường, và ứng phó với biến đổi khí hậu ở miền Trung và Tây Nguyên, Việt Nam.

Dự án này do GreenViet (Việt Nam) và Viện Gustav-Stresemann (GSI, Đức) hợp tác thực hiện và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đồng tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post