PHẢN ỨNG NHANH CỦA CHÍNH QUYỀN THÀNH PHỐ TRONG BẢO VỆ VỌOC SƠN TRÀ

Sáng nay các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra tháo dỡ các lán trại của các nhóm công nhân phát rừng gây ảnh hưởng đến Đa dạng sinh học của Khu bảo tồn thiên nhiên (KBTTN) Sơn Trà trong thời gian qua.

 

Sau khi nhận được các thông tin phản ánh từ Trung tâm GreenViet về vụ việc các nhóm công nhân phát rừng trên Sơn Trà gây tác động đến Đa dạng sinh học của Khu bảo tồn, vào chiều ngày 24/2/2016, nhóm công tác gồm Chủ tịch UBND phường Võ Đình Công, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan trên địa bàn đã đến thăm văn phòng GreenViet nhằm nắm bắt thông tin. Ngay sau đó một đoàn kiểm tra liên ngành đã được thiết lập để tiến hành xác minh.

Sáng nay, ngày 25/2, các lực lượng chức năng và báo đài đã nhanh chóng được triển khai tiếp cận khu vực được cho là xây dựng lán trại trái phép để phát rừng. Lán trại xây dựng trái phép đã được tháo dỡ.

Đoàn kiểm tra tiếp cận hiện trường. Ảnh: GreenViet
Lán trại xây dựng trái phép, bên cạnh lán là toàn bộ diện tích rừng đã bị tàn phá. Ảnh: GreenViet

Trả lời phỏng vấn báo chí và truyền hình, ông Võ Đình Công, chủ tịch UBND phường Thọ Quang cho biết: “Phường nhận thấy đây là trách nhiệm của phường nên đã tổ chức triệt để đưa cán bộ lên tháo gỡ và lập biên bản đối với chủ rừng. Tiếp theo đó, phường sẽ kiến nghị lên ủy ban quận để yêu cầu chủ đầu tư bồi hoàn cho khu vực rừng này bằng cách trồng rừng lại và phá bỏ con đường đã được xây dựng trái phép trước đó trong khu đất”.

Ông Võ Đình Công trả lời báo chí. Ảnh: GreenViet
Tiến hành tháo dỡ lán trại. Ảnh: GreenViet
Lán trại đã được chỉ đạo tháo dỡ xong. Ảnh: GreenViet

Bên cạnh đó ông cũng nhấn mạnh rất cần sự quan tâm ủng hộ của cộng đồng địa phương trong việc chung tay bảo tồn đa dạng sinh học của Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, đặc biệt là quần thể Vọoc chà vá chân nâu quý hiếm tại đây.

Một số hình ảnh phát rừng thiếu kiểm soát:

Ảnh: GreenViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post