TREO POSTER KÊU GỌI CHUNG TAY BẢO TỒN VOỌC CHÀ VÁ CHÂN NÂU

100 poster in hình loài voọc chà vá chân nâu được treo tại các quán cà phê, khách sạn… ở Đà Nẵng, kêu gọi mọi người chung tay bảo tồn loài linh trưởng quý hiếm

Chiều 22/3, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh và Câu lạc bộ Cán bộ trẻ TP Đà Nẵng đặt 100 poster quảng bá hình ảnh loài voọc chà vá chân nâu tại 50 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và lưu trú trên địa bàn thành phố.

Poster tuyên truyền bảo vệ linh trưởng quý hiếm voọc chà vá chân nâu được đặt tại các khách sạn để tuyên truyền cho người dân, du khách. Ảnh: Nguyễn Đông

25.000 miếng dán và đánh dấu trang in thông tin, hình ảnh về loài voọc chà vá chân nâu để khuyến cáo du khách du lịch trên bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà).

Voọc chà vá chân nâu là loài linh trưởng được phát hiện đang sinh sống ở bán đảo Sơn Trà. Chương trình này nằm trong chiến dịch kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn loài linh trưởng quý hiếm.

Năm 2013 có gần 500.000 lượt lượt khách du lịch tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Việc đi lại tự do bằng xe máy, ôtô là một trong những nguyên nhân làm mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng đến đời sống của các cá thể voọc.

Hiện khu bảo tồn này chưa có các bảng biểu cung cấp thông tin về đa dạng sinh học, đặc biệt các khuyến cáo dành cho khách du lịch nhằm tránh ảnh hưởng đến các loài động, thực vật quý hiếm cần được bảo tồn.

 

Theo Nguyễn Đông, vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post