ĐẠI GIA ĐÌNH – GREENVIET

Ở trong đại gia đình này, tôi luôn luôn nhận được sự quan tâm, sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị. Những người đã hy sinh cho sự nghiệp bảo tồn, giáo dục và đặc biệt là sự truyền lửa và tình cảm ấm áp đã dành cho tôi.

Đó là điều hạnh phúc lớn nhất giúp tôi quên đi những lúc khó khăn và mệt mỏi.

Tôi đã tham gia nhiều chương trình như chương trình tọa đàm “Hiểm họa từ việc sử dụng sản phẩm động vật hoang dã”, chương trình chiếu phim tại các trường học về Đa dạng sinh học Sơn Trà và Vooc chà vá chân nâu vào tháng 12 năm 2014, chương trình” Khám phá thế giới hoang dã- Mùa hè 2015”, chương trình giáng sinh cho các em nhỏ năm 2015. Hiện tại, tôi đang điều phối chương trình “Khám phá thế giới hoang dã- Mùa hè 2016”. Chương trình này, thật sự rất ý nghĩa không chỉ mang đến cho các em nhỏ những kiến thức, tình yêu thương các loài động vật hoang dã mà còn giúp cho các em có một môi trường lành mạnh chơi vào dịp nghỉ hè. Ở đây, các em nhỏ được tham gia nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như làm quạt hình động vật, tô mặt nạ, thú 3D, trò chơi nhận dạng. Buổi đầu tiên tham gia tâm trạng tôi cực kì lo lắng, bởi tôi chưa từng đảm nhận vai trò là điều phối của chương trình nào, thế nhưng khi bắt tay vào công việc thì mọi lo lắng dường như biến mất nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn TNV. Và khi tôi nhìn các em nhỏ thích thú tô những chiếc mặt nạ, say sưa chơi trò nhận dạng… mà lòng tôi cảm thấy thật vui và sung sướng. Được thấy các em cười, nói chuyện hồn nhiên là niềm vui lớn nhất đối với tôi và nhận những lời cảm ơn rối rít của các em, nhìn khuôn mặt hớn hở của các em khi tự tay hoàn thành sản phẩm của mình thật đáng yêu làm sao!

Chương trình “Khám phá thế giới hoang dã – Mùa hè 2016” cùng với các bé

Mỗi lần đi tình nguyện về, tôi có được những trải nghiệm hữu ích, những bài học về môi trường, động vật và thế giới tự nhiên, kinh nghiệm quý giá về các kĩ năng sống, kĩ năng làm việc. Tôi cảm nhận cuộc sống thật nhiều niềm vui và trọn vẹn hơn khi nghĩ rằng “Sống là chia sẻ”, “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Tham gia vào đại gia đình này, đóng góp một phần sức nhỏ vào các hoạt động tình nguyện, giúp tôi trở thành người có ích cho xã hội và trưởng thành hơn. Đó cũng là những kĩ niệm đáng nhớ nhất trong thời sinh viên của tôi.

Tôi được làm việc cùng với các anh chị GreenViet và các bạn TNV nhiệt huyết, hòa đồng, vui vẻ đã giúp tôi có thêm niềm tin, động lực cho công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Nhất là việc bảo tồn những bạn Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà đang rất cần sự giúp đỡ từ mọi người.

Và các bạn có cùng suy nghĩ với tôi không? Tôi mong rằng bạn Vooc chà vá chân nâu là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Điều này thật tuyệt và ý nghĩa phải không nào?

 

NGUYỄN THÙY DUNG

Sinh viên khoa Sinh – Môi trường- Đại Học Sư phạm Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post