GREENVIET – TUỔI TRẺ – TÌNH NGUYỆN

Biết đến trung tâm GreenViet đã lâu rồi nhưng mãi tới giờ mình mới có cơ hội tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên của GreenViet trong chương trình “Khám phá thế giới động vật hoang dã – Mùa hè 2015”

Sinh viên PHAN HỒ HẠNH PHƯƠNG

 

Thông qua chương trình này mình không những mình được học hỏi những kiến thức về bảo tồn, những thông tin cần thiết mà còn được giao lưu, kết bạn với mọi người. Được tiếp xúc với các em nhỏ, cùng tô màu, chơi trò chơi…

Ở bên mọi người mình cảm nhận được sự quan tâm, ấm áp của một gia đình, đó là niềm an ủi lớn nhất giúp mình quên những khó khăn và những lúc căng thẳng. Mỗi lần đi làm tình nguyện mình lại có một trải nghiệm mới, một sự cảm nhận mới về cuộc sống, và con người rằng một cuộc sống có ý nghĩa đâu phải là sống cho riêng mình mà là sống vì người khác, hạnh phúc không phải là ta nhận được từ ai, cái gì mà là cho đi những gì quan trọng với mình và được đón nhận.

Tham gia đóng góp một phần nhỏ sức mình vào các hoạt động  tình nguyện, mang niềm vui đến cho những người xung quanh mình thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn, thấy mình trở thành người có ích hơn, trưởng thành, chín chắn hơn. Cảm giác từng giây phút của tuổi trẻ trôi đi không hề tiếc nuối, bởi vì mình đã sống hết mình, làm việc hết mình mà chơi cũng hết mình. Đó cũng là những kỉ niệm đẹp được tích lũy trong quãng đời sinh viên của mình.

 

PHAN HỒ HẠNH PHƯƠNG

Sinh viên ngành Quản lí tài nguyên & Môi trường, trường Đại học Sư phạm – Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post