CẢM XÚC KHI THAM GIA TÌNH NGUYỆN

Mùa hè năm nay là mùa hè đầu tiên tôi ở lại Đà Nẵng. Không bỏ lỡ cơ hội dịp hè, tôi cùng nhóm bạn rủ nhau tham gia tình nguyện cho chương trình “Khám phá thế giới hoang dã mùa hè 2015” do trung tâm GreenViet kết hợp với công viên cây xanh tổ chức.

Mùa hè năm nay là mùa hè đầu tiên tôi ở lại Đà Nẵng mà không về nhà. Qua mùa hè này tôi sẽ trở thành sinh viên năm 3, nghe có vẻ già hơn rồi ấy nhỉ? Không bỏ lỡ cơ hội dịp hè, tôi cùng nhóm bạn rủ nhau tham gia tình nguyện cho chương trình “Khám phá thế giới hoang dã mùa hè 2015” do trung tâm GreenViet kết hợp với công viên cây xanh tổ chức. Cứ đến thứ 7, chủ nhật hàng tuần chương trình sẽ tổ chức nhiều trò chơi ở khu vực gần chuồng nuôi thú của công viên 29-3. Ở đây, các em được chơi nhiều trò chơi, thông qua đó rèn luyện cho mình được nhiều kỹ năng , rèn luyện tư duy của mình.

Bắt đầu chuyến hành trình tình nguyện. Cứ đến chủ nhật hàng tuần tôi lại háo hức đạp xe từ trường Đại học Sư phạm xuống công viên, để cùng với các anh chị tình nguyện viên tham gia vào bày biện các vật dụng cần thiết để các em đến công viên có thể chơi. Buổi đầu tiên tham gia tâm trạng tôi cực kì rối bời, bởi tôi chưa từng đảm nhận vai trò là người tổ chức trò chơi lần nào, nên cũng hơi lo lắng, thế nhưng khi bắt tay vào công việc thì mọi lo lắng dường như biến mất. Hoạt động đầu tiên mà tôi đảm nhiệm trong chương trình đó là hoạt động tô mặt nạ các loài động vật, nhìn các em thích thú tô mà lòng tôi cảm thấy thật vui. Được thấy các em cười là niềm vui lớn nhất đối với tôi. Được tận tay cắt những chiếc mặt nạ rồi đeo cho các em, được nhận những lời cảm ơn rối rít của các em, nhìn khuôn mặt hớn hở của các em sao mà yêu đến thế! Buổi đầu tiên trôi qua thật nhanh, chẳng mấy chốc mà trời đã tối, chúng tôi thu dọn đồ đạc để về nhà. Công cuộc tình nguyện vẫn cứ tiếp tục diễn ra, tôi và các bạn được tham gia nhiều hoạt động hơn như: Một ngày trong rừng, khu rừng xinh đẹp… Mỗi trò chơi mang đến mỗi thông điệp khác nhau, thông qua những trò chơi này, các em sẽ thêm yêu các loài động vật, hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của các loài động vật.

Chẳng mấy chốc mà mùa hè cũng sắp hết. Hôm nay là buổi cuối cùng của chương trình, thời tiết có vẻ không được tốt lắm. Thế nhưng cả đội vẫn đến từ sớm để chuẩn bị mọi thứ trước khi các em đến chơi. Tranh thủ lúc các em chưa đến, mấy chị em quay quần bên nhau chơi trò chơi “Nhận dạng các loài động vật hoang dã”. Mặc dù lớn rồi, nhưng khi chơi trò này vẫn thấy rất hào hứng. Đang chơi giữa chừng thì cơn mưa đổ xuống, thế là mấy chị em kéo vội tấm bạt để che mưa, cái cảm giác đứng dưới mưa, nghịch mưa thật thích.

Vậy là mùa tình nguyện hè đã kết thúc. Sẽ nhớ lắm những khoảnh khắc được vui chơi cùng các em, được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị cùng với các anh chị trong trung tâm GreenViet. Hẹn một ngày không xa sẽ lại được tham gia tình nguyện. Mong rằng trung tâm sẽ tổ chức thêm được nhiều hoạt động hữu ích, để giúp cho các em học sinh có thể nâng cao vốn hiểu biết của mình.

 

ĐOÀN TƯỜNG AN

Sinh viên ngành Sư phạm sinh, trường Đại học Sư phạm – Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post