NGÀY CHỦ NHẬT VỚI HÀNH TRÌNH I LOVE SƠN TRÀ – 17.05.2015

“Cả chiều hí hoáy lục tìm cảm xúc để viết cái gì đó thỏa nỗi nhớ những bạn Voọc. Một tuần trôi qua rồi cơ đấy! Chủ nhật này nó ở nhà lướt facebook lại vô tình thấy ảnh mấy chú Voọc trên page lại thấy nhớ chủ nhật ngày hôm đó.”

 

Ảnh: GreenViet

Cái nắng chói chang đầu hạ đâu ngăn nổi bước của những đôi bàn chân trẻ. Nó phải đấu tranh tư tưởng lắm giữa việc ngủ một giấc ngon lành rồi dậy giải quyết đống bài tập còn dở dang cho kì thi sắp tới hay đi. Và rồi cuối cùng cũng quyết định“ ĐI”,.. “Phải rồi! Nó còn trẻ cơ mà. Tạm biệt căn phòng, đi thôi nào!”

Voọc chà vá chân nâu – lần đầu tiên tớ được nghe đến cái tên này,.. ngỡ như nếu được gặp Voọc ngoài đời thật chắc nó lại tưởng đó là loại khỉ mất. Ngày đó, một chặng đường  đến với bán đảo Sơn Trà, hành trình chỉ vỏn vẹn mấy tiếng thôi mà mang đến một trải nghiệm thú vị cho nó.

Ô ô…Nó đã thấy Voọc rồi nhé! 3 chú Voọc đầu tiên đã chịu xuất hiện sau một hồi dõi mắt kiếm tìm. Nhưng mà mấy chú có vẻ nhút nhát,…chỉ vội kịp thoáng nhìn thôi là mấy chú chạy đi mất tiêu rồi. Ờ thì cũng chỉ nghĩ đi ngắm Voọc thôi ấy vậy mà còn được ngắm tuyệt cảnh – một góc nhìn khác về thành phố Đà Nẵng. Nó cũng đã được ngắm thành phố về đêm – lung linh sắc màu huyền ảo bởi sự pha trộn của những ánh đèn. Lần đó là lần nó cùng gia đình đến chùa Linh Ứng.

Lần này cũng từ trên cao nhưng với góc nhìn khác cũng mang lại một cảm giác thật tuyệt, nó chỉ nói miết một câu với chị bé đồng hành: “Đẹp quá chị ơi!” Những tòa nhà san sát nhau, những con đường chạy dài tít tắp,… Rồi hình ảnh đó phai nhạt dần để một khoảng không gian với biển rộng bao la xuất hiện. Bầu trời như cao hơn, mặt biển rộng ra. Nó thích nhất vùng bề mặt được soi chiếu rọi bởi những tia nắng, cái màu xanh dương kết hợp với cam vàng làm cho vùng biển đẹp hơn bao giờ hết. Chạy xe máy giữa làn đường được bao quanh bởi rừng núi bạt ngàn, mùi hương của rừng hòa quyện với không trung mang lại một cảm giác thật tuyệt…

Trời bỗng mưa! Cơn mưa rào bất chợt khiến con bé và những người đồng hành trú vội dưới những tán cây. Mưa lớn dần! Nó với chị co ro cúm rúm dưới chiếc áo khoác nắng cuối cùng cũng ướt đẫm. Không nghĩ là trời sẽ mưa bởi hồi trưa nắng còn gắt lắm. Nó hướng mắt nhìn lên bầu trời khi nghe tiếng thốt lên: “Cầu vồng kìa, couple cầu vồng đấy!” Mưa tạnh rồi, cầu vồng xuất hiện. Tuyệt thật, thì ra mưa không đáng ghét tới thế. Những gam màu vệt ngang trên bầu trời, đẹp thật đấy.

Mấy bạn Voọc sau khi trú mưa xong cũng ra ngắm cầu vồng thì phải, cả một tập đoàn Voọc luôn, lần này là những chú Voọc hết sức tinh nghịch. Cả đoàn vẫy tay chào và hét lên: “Voọc ơi, xin chào!” Khoảng cách không hề gần nhưng hình như chúng cũng hiểu lời mọi người đang nói. Chúng không chạy đi mà lần này vô cùng thân thiện, còn biểu diễn những màn nhào lộn chuyền cành nữa.

Qua ống nhòm, nó lần đầu tiên được tận mắt chứng kính cảnh sinh hoạt  loài được mệnh danh là nữ hoàng của các linh trưởng ấy nhé! Kia xa xa là khoảng riêng dành cho cặp đôi nhà Voọc, trên chót đọt cây là con đầu đàn đang ngồi chễnh chệ. Khuôn mặt của nó nhìn đáng yêu lắm!…. Voọc biểu diễn hết điêu luyện nhé, có cậu nhóc chỉ ưa độ cao thôi, leo lên cành cao nhất rồi bắt đầu nhào lộn xuống. Nó ngắm Voọc mà cũng  muốn có khinh công bay ngay ra đó mà chơi cùng đàn Voọc.

Hôm nay đi, thỏa cái mãn nguyện được ngắm Voọc, lại được nghe chia sẻ những thứ rất thực tế mà bấy lâu nó không hề quan tâm đến. Cảm ơn GreenViet đã mang đến hành trình này, cảm ơn anh Vỹ – người đã hướng dẫn cho tụi nó, và tất nhiên là lời cảm ơn dành cho anh Hậu, người chia sẻ thông tin về hành trình này cho nó. Ngày 17/5, điểm thêm dấu cho sự trải nghiệm của cô bé sinh viên năm nhất.Biết bao điều hay và thú vị trong cuộc sống này chờ ta khám phá. Đi đi thôi, tuổi trẻ ơi!”

Tác giả: Trần Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related post